Năm 2016, sạc đầy pin smartphone chỉ mất… 30 giây

LH (Dịch)-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 06:00 GMT+7

Một trong những vấn đề nhà sản xuất smartphone quan tâm nhất chính là làm thế nào để cải thiện thời gian sử dụng pin và thời gian sạc đầy pin cho thiết bị.

Tháng trước, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đã phát triển thành công pin lithium-ion kiểu mới với công nghệ sạc nhanh giúp nạp đầy 70% dung lượng pin chỉ trong 2 phút.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, kỷ lục này đã bị phá vỡ khi công ty StoreDot của Israel đã phát triển một loại pin cho phép sạc đầy trong khoảng thời gian chưa tới 30 giây.

Thông tin đăng tải trên Reuters cho biết, công ty Israel này đang phát triển một loại pin giúp người dùng có thể sạc đầy nhanh chóng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, loại pin này đang có kích cỡ khá lớn. Công ty lên kế hoạch sẽ cho ra mắt loại pin này với thiết kế nhỏ gọn hơn vào năm 2016. Khi đó, pin chiếc smartphone của người dùng sẽ được sạc đầy sau 30 giây.

Lãnh đạo của StoreDot cho biết, các kỹ sư của công ty đã dựa trên công nghệ nano đã phát triển loại pin này. Chính xác hơn, công ty đã sử dụng các hạt nanodot, là các phân tử peptit hữu cơ sinh học, cho phép nạp điện năng nhanh hơn và duy trì lâu hơn.

Ông Doron Myersdorf, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty StoreDot cho biết: "Đây là những vật liệu mới, chưa từng được phát triển trước đây". Ông Doron Myersdorf hy vọng sẽ sử dụng công nghệ tương tự để tạo ra pin trên ô tô có thể sạc đầy trong thời gian từ 2 - 3 phút.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước