Navya - Hãng sản xuất xe taxi tự lái đầu tiên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/11/2017 18:01 GMT+7

VTV.vn - Navya, một hãng sản xuất xe taxi tự lái, công bố chỉ trong vài tháng nữa, những chiếc taxi tự lái đầu tiên của hãng sẽ lăn bánh trên đường, phục vụ công chúng.

Navya - một công ty khởi nghiệp của Pháp - đã công bố sẵn sàng cung cấp những chiếc taxi không người lái tới các thị trường toàn cầu, công ty đầu tiên chính thức thương mại hóa sản phẩm xe taxi không người lái.

Chiếc xe taxi của Navya có thiết kế tổng thể như một chiếc MPV gia đình truyền thống, chỉ có điều khác biệt là không có ghế lái, không có vô lăng và chân ga vì dĩ nhiên, đây là xe tự lái.

Xe chạy hoàn toàn bằng điện, có thể đạt vận tốc 70km/h. Nó được trang bị tới 20 camera và radar để tối ưu hóa mọi chuyển động.

Việc giới thiệu chiếc taxi tự lái đầu tiên là một tham vọng lớn của công ty Pháp nhỏ bé. Navya có thể là công ty đầu tiên thương mại hóa những chiếc taxi tự lái, nhưng công ty này sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ khổng lồ khác trong lĩnh vực xe tự lái như Waymo (dự án xe tự lái Google), Tesla, Apple và Uber.

Navya sẽ chính thức được công bố rộng rãi với công chúng trong Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES nổi tiếng, tháng 1 năm 2018. Những lô hàng đầu tiên sẽ được giao vào giữa năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước