Netflix cải thiện trải nghiệm xem livestream trên Android

P.L-Thứ ba, ngày 11/02/2020 22:14 GMT+7

VTV.vn - Netflix đã công bố những thay đổi quan trọng đối với cách truyền phát dịch vụ livestream trên thiết bị Android.

Bắt đầu từ nay, dịch vụ phát trực tuyến của Netflix sẽ sử dụng codec AV1 trên ứng dụng di động Android. Codec mới được cho là cung cấp hiệu suất tốt hơn với hiệu suất nén được cải thiện không dưới 20% so với các mã hóa trước đó.

Điều đáng nói là AV1 là một codec miễn phí bản quyền, có nghĩa là Netflix chỉ trả tiền một lần để có thể sử dụng. Mặc dù codec mới chỉ có sẵn trên các thiết bị Android, Netflix đã xác nhận kế hoạch đưa việc mã hóa lên tất cả các nền tảng của mình.

"Khi hiệu suất codec cải thiện theo thời gian, chúng tôi dự định mở rộng việc sử dụng AV1 sang nhiều nền tảng hơn. Chúng tôi hiện cũng đang làm việc với các đối tác thiết bị và chipset để mở rộng việc này sang phần cứng".

Tuy nhiên, công ty đã quyết định ưu tiên các nền tảng di động trước vì đó là nơi đem lại hiệu quả nén của AV1 phù hợp hơn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả nội dung Netflix đều có thể phát trực tuyến bằng AV1, tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt bằng cách bật tính năng Save Data. Bằng cách này, tất cả các nội dung tương thích sẽ được phát trực tuyến bằng cách sử dụng codec AV1, qua đó làm giảm việc sử dụng dữ liệu di động của bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước