Netflix sắp có đối thủ cạnh tranh "đáng gờm" tại Mỹ

P.L-Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Việc hợp nhất WarnerMedia và Discovery có thể cho ra đời đối thủ cạnh tranh lớn với Netflix và Disney+ tại thị trường Mỹ.

Theo thông báo từ tập đoàn viễn thông AT&T, hai đơn vị truyền thông lớn tại Mỹ là WarnerMedia (thuộc tập đoàn AT&T) và Discovery sẽ sớm công bố việc hợp nhất.

Hãng tin CNBC cho biết, đơn vị mới hình thành do sự sáp nhập dự kiến sẽ thuộc sở hữu của cả AT&T và Discovery. Trong khi đó, hãng tin Bloomberg tiết lộ, một thỏa thuận giữa hai ông lớn truyền thông tại Mỹ có thể sẽ được công bố trong tuần này.

Hiện tại, cả AT&T và Discovery đều chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Việc hợp nhất hai đơn vị truyền thông lớn có thể dẫn tới sự ra đời của một tập đoàn truyền thông giải trí có khả năng cạnh tranh với Netflix và Disney+, những dịch vụ xem phim trực tuyến hàng đầu hiện nay với số người dùng vẫn tăng không ngừng trong bối cảnh cả thế giới chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Trước đó, tập đoàn AT&T đã mua lại Time Warner (sau đó đổi tên thành WarnerMedia) vào năm 2018 với giá 80 tỷ USD. Đây là đơn vị sở hữu nhiều kênh truyền hình cáp nổi tiếng như CNN, HBO cũng như hãng sản xuất phim - phim truyền hình trứ danh Warner Bros. 

Theo báo cáo, WarnerMedia có doanh thu ròng là 30,4 tỷ USD vào năm 2020. Trong khi đó, Discovery với mạng lưới kênh thể thao châu Âu Eurosport thu hút đông đảo người xem có doanh thu ròng là 10,7 tỷ USD.

Nở rộ dịch vụ xem phim trực tuyến Nở rộ dịch vụ xem phim trực tuyến

VTV.vn - Xu hướng xem phim theo yêu cầu và sự nở rộ của dịch vụ xem phim trực tuyến đang nối dài đời sống của những tác phẩm điện ảnh nói chung và phim Việt chiếu rạp nói riêng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước