Nếu đang dùng điện thoại thông minh, bạn có thể đang bị theo dõi!

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 06:43 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Theo điều tra của Thời báo New York, hiện nay có hàng trăm ứng dụng điện thoại thông minh có thể đang lặng lẽ thu thập thói quen nghe nhìn của người sử dụng.

Rất nhiều ứng dụng, trò chơi đang sử dụng một phần mềm tên là Alphonso, thu thập các dữ liệu thông qua micro của điện thoại.

Alphonso có thể phân tích rõ được người sử dụng điện thoại đang xem quảng cáo nào hay bộ phim gì. Các dữ liệu này sẽ được bán cho các nhà quảng cáo.

Phần lớn các ứng dụng, trò chơi này là dành cho trẻ em và thực tế là việc thu thập này hoàn toàn hợp pháp vì tất cả đã được ghi rõ trong điều khoản sử dụng, một thứ mà người dùng ít khi để ý khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Làm thế nào để giảm thiểu tác hại của điện thoại thông minh? Làm thế nào để giảm thiểu tác hại của điện thoại thông minh? Năm 2017, 44 dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh Năm 2017, 44 dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh Ứng dụng phát hiện tổn thương não trên điện thoại thông minh Ứng dụng phát hiện tổn thương não trên điện thoại thông minh

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước