Nga: Công ty khởi nghiệp sản xuất chân tay giả hỗ trợ trẻ em khuyết tật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/11/2017 18:30 GMT+7

VTV.vn - Tại Nga, một công ty khởi nghiệp đang thay đổi cuộc sống của hàng trăm đứa trẻ khuyết tật bằng cách cung cấp cho các em chi giả dễ sử dụng với chi phí thấp.

Cô bé Daria Atipenko chỉ mới ba tuổi. Những ngón tay trên tay trái của bé không được hoàn chỉnh làm cho bé khó nắm và giữ đồ vật. Bé luôn lo lắng và mặc cảm về hoàn cảnh của mình.

Mẹ của Daria, Ekaterina Atipenko đã đưa bé đến Motorika, một công ty khởi nghiệp ở Moscow để trang bị cho Daria một bàn tay giả, bây giờ, cuộc sống của cô bé đã hoàn toàn thay đổi.

Chị Ekaterina Atipenko, mẹ bé Daria Atipenko, nói: "Bây giờ với bàn tay này con có thể nhảy dây, cầm đồ vật và sinh hoạt bình thường".

Anh Vadim Kotenev, Giám đốc Marketing của Motorika, cho biết: "Hiện tại chúng tôi có khoảng 100 khách hàng, các đứa trẻ trên khắp khu vực Nga, Kazakhstan, Belarus và Ukraine".

Một chi giả của Motorika chỉ có giá khoảng 1500 USD, trong khi các sản phẩm khác có thể có giá lên tới hàng chục ngàn USD.

Xe lăn không cần dùng tay dành cho người khuyết tật Xe lăn không cần dùng tay dành cho người khuyết tật

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh vừa phát minh chiếc xe lăn không cần dùng tay nhằm giúp những người khuyết tật tiết kiệm sức lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI