"Ngả mũ" trước nữ game thủ kiêm YouTuber cao tuổi nhất thế giới

-Thứ ba, ngày 09/06/2020 18:18 GMT+7

VTV.vn - Theo lẽ thường, một cụ già gần trăm tuổi sẽ muốn tận hưởng một cuộc sống yên bình, quây quần quanh con cháu. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, cụ bà Hamako Mori lại khác.

Không chỉ là một game thủ, cụ Mori còn sở hữu một kênh YouTube với hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Mỗi ngày, cụ Hamako Mori (90 tuổi) luôn vận dụng hết công suất hai bàn tay của mình nhưng không phải để đan len hay luồn kim, mà để chơi trò chơi điện tử. Cụ Mori nổi tiếng với tên gọi "Game thủ bà ngoại" trong cộng đồng hơn 300 nghìn người theo dõi trên kênh YouTube của cụ. Sinh năm 1930, cụ Mori đã bắt đầu chơi game từ 4 thập kỷ trước.

Cụ ra mắt kênh YouTube năm 2015 và hiện đăng tải 4 video mỗi tháng. Trong các clip, cụ thực hiện nhiều nội dung, từ mở hộp các thiết bị chơi game mới cho đến thể hiện các kỹ năng chơi game của mình.

"Tôi muốn chơi game thật tốt dù bao nhiêu tuổi chăng nữa. Chơi game giúp tôi vận động đôi tay, sử dụng bộ não của mình. Và thử thách càng khó khăn, tôi càng muốn cố gắng" - cụ Mori chia sẻ.

Cụ Mori đã chính thức được ghi tên vào sách kỷ lục Guiness với danh hiệu game thủ kiêm Youtuber có tuổi đời cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước