Ngân hàng số - Miếng vá cho hệ thống ngân hàng truyền thống

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/03/2020 11:43 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng ngân hàng số Monese của nhà sáng lập Norris Koppel như một vị cứu tinh của những đối tượng khách hàng lâu nay bị các nhà băng truyền thống phân biệt đối xử.

Thông thường, lao động nước ngoài gặp khó khăn khi muốn mở tài khoản tại các ngân hàng truyền thống ở Anh vì các lý do như thiếu thông tin về địa chỉ hoặc không có lịch sử tín dụng…Giờ đây, ngân hàng số được coi là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này, hữu ích cho cả doanh nghiệp kinh doanh lẫn người lao động.

Ứng dụng Monese hiện đang có mặt tại 31 quốc gia châu Âu và thu hút tới 2 triệu khách hàng chỉ sau 5 năm hoạt động. Đây chỉ là một trong nhiều ngân hàng số đang thể hiện vai trò là mảnh ghép tích cực trong hệ thống ngân hàng ở châu Âu

Ở Anh, khoảng 80% khách hàng của Monese là người nước ngoài có lương đổ trực tiếp vào tài khoản của họ. Các ngân hàng như Monese chỉ hoạt động trực tuyến, thực hiện các bước kiểm tra để xác minh danh tính những người nộp đơn mới để từ đó loại trừ các hoạt động rửa tiền. Monese hiện đang cung cấp việc làm cho khoảng 400 người trên toàn cầu với rất nhiều khách hàng là các nhân viên làm việc trong nền kinh tế Gig như Uber và dịch vụ giao hàng tận nơi Deliveryoo.

Kết nối các ngân hàng ASEAN trong kỷ nguyên số Kết nối các ngân hàng ASEAN trong kỷ nguyên số

VTV.vn - Kết nối các ngân hàng ASEAN trong kỷ nguyên số và sẵn sàng đổi mới trong nền kinh tế số là chủ đề của Hội nghị Ngân hàng các nước ASEAN lần thứ 22.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước