Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản

P.L-Thứ tư, ngày 26/10/2016 14:17 GMT+7

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VJC - JASIPA diễn ra tại Ngày CNTT Nhật Bản 2016

VTV.vn - Năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức Ngày CNTT Nhật Bản (Japan ICT Day) và cũng là dấu mốc 10 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT.

Ngày Công nghệ Thông tin Nhật Bản (Japan ICT Day) là hoạt động xúc tiến hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Nhật Bản do Hiệp hội Phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp cùng CLB Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản (VJC) tổ chức thường niên từ năm 2007. Chương trình được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Công nghiệp Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA), Hiệp hội Các đối tác Tích hợp hệ thống Nhật Bản (JASIPA), Hiệp hội Phần mềm Máy tính Nhật Bản (CSAJ)…

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm chương trình Ngày CNTT Nhật Bản, Japan ICT Day 2016 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "10 năm hợp tác Việt Nam và Nhật Bản - Nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai: Dịch vụ CNTT - Sản phẩm CNTT - Công nghệ mới" với sự tham dự của 70 đại biểu đến từ Nhật Bản và 200 đại biểu từ các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam.

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đoàn Hùng - Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch CLB VJC - phát biểu khai mạc Ngày CNTT Nhật Bản 2016

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao nỗ lực của VINASA và VJC trong việc phối hợp tổ chức Ngày CNTT Nhật Bản với nhiều hoạt động thiết thực giúp đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa hai nước. 

Tại sự kiện, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành nghi thức trao bằng khen cho VINASA và VJC. Trong khuôn khổ chương trình diễn ra tại Hà Nội, đại diện các bên cũng đã thực hiện lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác VINASA - JISA và VJC - JASIPA.

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại sự kiện

Chương trình gồm nhiều nội dung quan trọng được trình bày bởi các diễn giả Việt Nam và Nhật Bản như: Tổng quan về ngành CNTT Việt Nam và thị trường ứng dụng CNTT năm 2016, Tổng quan về ngành CNTT Nhật Bản và nhu cầu hợp tác của Nhật Bản, Báo cáo 10 năm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hướng tới thập kỷ tiếp theo: Nâng tầm quan hệ hợp tác CNTT Việt - Nhật, Chuyển đổi kỹ thuật số: kỷ nguyễn công nghệ mới - kỷ nguyên mới trong hợp tác CNTT Việt - Nhật, Có thực là Phát triển Phần mềm Tự động sẽ khiến chúng ta mất việc? Công cụ Terasoluna QP’s, Phát triển thế hệ nguồn nhân lực mới đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành CNTT.

Ngoài các báo cáo của các diễn giả trong nước và Nhật Bản, ngày CNTT Nhật Bản 2016 còn mang tới các khách mời cơ hội thảo luận với đại diện các đơn vị tham dự chương trình qua phần tọa đàm với 3 phiên bao gồm:

- Thảo luận 1: "Nâng cao giá trị hợp tác dịch vụ CNTT Việt Nam - Nhật Bản" với nội dung liên quan đến tình hình hợp tác dịch vụ CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản.

- Thảo luận 2: "Hợp tác Việt - Nhật nhằm thúc đẩy và phát triển bán các sản phẩm phần mềm tới thị trường của nhau" với nội dung liên quan đến nhu cầu phát triển và thúc đẩy quảng bá, đưa các sản phẩm phần mềm, CNTT đến thị trường của nhau.

- Thảo luận 3: "Hợp tác CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản trong xu hướng công nghệ mới" với nội dung liên quan đến hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong các xu hướng công nghệ mới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện:

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đoàn Hùng - Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch CLB VJC trao kỷ niệm chương cho Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 4.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao bằng khen cho VINASA

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 5.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao bằng khen cho VJC

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 6.

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 7.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VINASA và JISA

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 8.

Ngày CNTT Nhật Bản 2016: Kỷ niệm 10 năm hợp tác Việt Nam - Nhật Bản - Ảnh 9.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VJC và JASIPA

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước