Chất trợ lắng Carrageenan bước đầu giúp người sản xuất bột giải quyết bài toán khó về kiểm soát kim loại nặng, tỉ lệ thu hồi tinh bột gạo cao hơn so với phương thức sản xuất truyền thống.
Chất Carrageenan được chiết xuất từ tảo biển. Đây là loại phụ gia tuyệt đối an toàn với sản xuất thực phẩm. Hiệu quả kinh tế mà chất Carrageenan mang lại là giúp sản phẩm bột gạo truyền thống đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của các thị trường nhập khẩu. Nghiên cứu này đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp nghiệm thu. Việc áp dụng chất Carrageenan vào sản xuất bột còn giúp cho bà con có được một quy trình sản xuất chuyên nghiệp, nâng cao thương hiệu bột gạo Sa Đéc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!