Nghiên cứu thành công chất trợ lắng giúp bột gạo trắng, dai

VTV9-Thứ ba, ngày 16/04/2019 09:50 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Y tế thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vừa tìm ra một chất trợ lắng mới trong sản xuất bột gạo có tên là Carrageenan.

Chất trợ lắng Carrageenan bước đầu giúp người sản xuất bột giải quyết bài toán khó về kiểm soát kim loại nặng, tỉ lệ thu hồi tinh bột gạo cao hơn so với phương thức sản xuất truyền thống.

Chất Carrageenan được chiết xuất từ tảo biển. Đây là loại phụ gia tuyệt đối an toàn với sản xuất thực phẩm. Hiệu quả kinh tế mà chất Carrageenan mang lại là giúp sản phẩm bột gạo truyền thống đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của các thị trường nhập khẩu. Nghiên cứu này đã được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp nghiệm thu. Việc áp dụng chất Carrageenan vào sản xuất bột còn giúp cho bà con có được một quy trình sản xuất chuyên nghiệp, nâng cao thương hiệu bột gạo Sa Đéc.

Nghiên cứu thành công quy trình sản xuất bột từ khoai lang Nghiên cứu thành công quy trình sản xuất bột từ khoai lang

VTV.vn - PGS-TS. Phạm Văn Hùng, trường Đại học Quốc gia TP.HCM, đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất bột và tinh bột khoai lang dùng cho chế biến thực phẩm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước