Người dân Cuba được tiếp cận Wifi

Trần Hà - Lê Tuyển-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 22:46 GMT+7

VTV.vn - Trên đường phố Cuba, thỉnh thoảng lại xuất hiện những đám đông đứng, ngồi trên phố. Người nào mắt cũng dán chặt vào điện thoại cầm tay…

Ảnh hưởng của lệnh cấm vận Mỹ, người dân Cuba rất hạn chế trong việc được tiếp cận với dịch vụ Internet. Theo thống kê của Liên đoàn Viễn thông Quốc tế, Cuba hiện là nước có tỷ lệ người dùng Internet thấp nhất thế giới, với chỉ khoảng 3% người dân có kết nối mạng tại nhà riêng vào thời điểm năm 2013. Tuy nhiên, đến giờ câu chuyện đang bắt đầu thay đổi.

Bắt đầu từ giữa năm nay, cả nước Cuba đã có 35 điểm wifi công cộng. Tốc độ truyền còn chậm, cước phí cao, tính ra khoảng 100.000 VND một giờ truy cập. So với mức lương nhận bằng tiền mặt khoảng 500.000 đồng một tháng của người Cuba thì quả là quá đắt.

Những người Cuba bây giờ không còn bị bó hẹp trong quốc đảo của họ nữa, công nghệ thông tin đang khiến họ bắt nhịp nhiều hơn với thế giới hiện đại. Nếu hơn 1 năm trước, chiếc điện thoại thông minh chỉ dùng để chụp ảnh, thì giờ nó đã phát huy đúng tác dụng.

Người dân Cuba đổ xô đi nghỉ mát Người dân Cuba đổ xô đi nghỉ mát

VTV.vn - Ngày càng nhiều người dân Cuba đi du lịch và tới nghỉ dưỡng tại các khách sạn đắt tiền của nước này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI