Người dùng Anh ồ ạt "bán tháo" điện thoại Huawei sau lệnh cấm của Mỹ

Theo Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 22:14 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong một tuần, số lượng thiết bị Huawei được người dùng rao bán tại Anh đã tăng gấp 6 lần.

Người tiêu dùng Anh đã bắt đầu bán lại các mẫu điện thoại thông minh từ Huawei với số lượng giao dịch ngày càng tăng kể từ khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt.

Theo Los Angeles Times, các công ty thương mại và theo dõi giá cả đã ghi nhận tình trạng người tiêu dùng Anh ồ ạt bán tháo điện thoại Huawei, trong khi nhu cầu mua smartphone từ hãng sản xuất Trung Quốc ngày càng ảm đạm.

Trang web mua bán WeBuyTek đã ghi nhận số lượng thiết bị Huawei được bán trong tuần này tăng gấp 6 lần so với trước. Đó là mức tăng lớn nhất từ trước đến nay, giám đốc công ty Paul Walsh cho biết.

''Chúng tôi đã tạm thời ngừng chấp nhận các giao dịch mới vì cho rằng giá trị của các thiết bị này sẽ giảm mạnh", ông nói.

Tình trạng trên được cho là xuất phát từ quyết định của hai nhà mạng Anh - BT Group và Vodafone Group – trong việc ngừng hỗ trợ ra mắt các thiết bị đến từ Huawei.

Động thái của các nhà mạng Anh cũng đi theo làn sóng của nhiều nhà mạng khác trên thế giới bởi những hạn chế thương mại mới mà Mỹ áp đặt với Huawei, bên cạnh việc các thiết bị của hãng trong tương lai sẽ không được nhận hỗ trợ phần mềm cho hệ điều hành Android từ Google.

Số lần nhấp vào xem thiết bị Huawei đã giảm 46% trong tuần này tại Anh so với tuần trước, theo PriceSpy, trang web theo dõi người tiêu dùng so sánh giá sản phẩm. Trong cùng thời gian, sự quan tâm đến các thiết bị cầm tay đối thủ như Xiaomi và Samsung lại gia tăng.

Theo một đại diện của trang web www.SellMyMobile.com, số người vào tính toán giá trị thiết bị Huawei mà họ sở hữu đã tăng lên tới 282%, từ ngày 20 đến ngày 22/5, so với những ngày trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước