Người dùng chưa hài lòng về tốc độ Internet

Việt Linh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Tốc độ tăng trưởng Internet tại Việt Nam trung bình khoảng 10% mỗi năm. Tuy nhiên, phát triển về số lượng liệu có đồng nghĩa với việc đảm bảo được chất lượng hay không?

Nước ta hiện có khoảng 52 triệu người dùng Internet, chiếm 54% dân số. Nếu nói về tỷ lệ dân số có kết nối Internet, Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia.

Thống kê của Công ty khảo sát thị trường Nielsen cũng chỉ ra rằng có tới 45% người dùng tại Việt Nam không hài lòng với tốc độ Internet trên các thiết bị di động.

Chị Đặng Quỳnh Chi, Hà Nội, cho biết: "Tôi thấy buổi sáng tốc độ Internet không có vấn đề gì nhưng cứ đến buổi chiều, tốc độ có hơi chậm một chút. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc giao dịch, trao đổi công việc qua email".

Không chỉ Internet di động mà ngay cả tốc độ truy cập mạng Internet cố định bằng cáp quang cũng không ổn định, đặc biệt là khi truy cập vào các trang web quốc tế.

Nguyễn Bá Tú, Hà Nội, nói: "Những thời điểm thông báo cáp quang bị đứt, nhiều khi tôi không thể truy cập vào mạng Internet được. Làm việc cơ quan mà Internet còn bị ngắt kết nối. Còn về nhà, tôi tải một bộ phim cũng phải mất cả tiếng đồng hồ".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước