Công chức Singapore không được truy cập internet ở công sở

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/06/2016 07:57 GMT+7

VTV.vn - Theo quy định mới của Chính phủ Singapore, công chức nước này sẽ không thể truy cập Internet trên máy tính của cơ quan bắt đầu từ tháng 5/2017.

Đây là quyết định được xem rất bất ngờ tại Singapore - một trong những quốc gia có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất thế giới.

Bên cạnh việc không truy cập được vào Internet, công chức nước này sẽ không được gửi các email có liên quan đến công việc vào hòm thư điện tử cá nhân. Theo tờ The Strait Times của Singapore, biện pháp mới được đưa ra nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công mạng cũng như việc rò rỉ tài liệu ra bên ngoài, từ đó tạo một môi trường làm việc an toàn hơn trên Internet.

Được biết, biện pháp này sẽ ảnh hưởng tới khoảng 100.000 máy tính kết nối mạng tại các cơ quan công quyền của nước này. Tuy nhiên, cơ quan phát triển truyền thông Singapore cho biết, biện pháp này sẽ không cản trở hoạt động của Chính phủ cũng như những dịch vụ hành chính công tại Singapore.

Ngoài ra, các công chức Singapore vẫn có thể truy cập Internet qua các thiết bị cá nhân như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước