Người dùng iOS "hào phóng" gần gấp đôi so với Android

Thùy An-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 17:04 GMT+7

VTV.vn - Luôn có những sự khác biệt lớn giữa người dùng iOS và Android. Độ sẵn sàng chi tiêu là một trong những khác biệt lớn nhất giữa người dùng hai hệ điều hành này.

Theo thống kê Sensor Tower, AppStore đạt doanh thu 12 tỷ USD trong quý III/2018, tăng đến 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái (9,7 tỷ USD).

Các ứng dụng game là động lực chính cho sự tăng trưởng của AppStore. Thống kê cho thấy, kho ứng dụng của Apple đã thu về đến 8,5 tỷ USD từ các ứng dụng game trong quý III/2018.

Người dùng iOS hào phóng gần gấp đôi so với Android - Ảnh 1.

Doanh thu của AppStore cao gần gấp đôi so với Google Play

Đáng chú ý, doanh thu của AppStore trong quý III gần gấp đôi so với kho ứng dụng Google Play (6,2 tỷ USD). Điều này cho thấy, người dùng hệ điều hành iOS chi tiêu mạnh tay hơn rất nhiều so với Android.

Tính chung trong quý III/2018, AppStore và Google Play đạt tổng doanh thu 18,2 tỷ USD, tăng 22,7% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Người dùng iOS hào phóng gần gấp đôi so với Android - Ảnh 2.

Trong quý III/2018 đã có tổng cộng 27,1 tỷ lượt tải ứng dụng thông qua AppStore và Google Play

Về số lượng tải, thống kê của Sensor Tower cho thấy đã có tổng cộng 27,1 tỷ lượt tải ứng dụng thông qua AppStore và Google Play trong 3 tháng từ tháng 7 đến tháng 9, so với 24,4 tỷ lượt tải so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại đây, số lượng tải ứng dụng từ Google Play đạt 19,5 tỷ lượt trong khi của AppStore chỉ là 7,6 tỷ lượt tải.

Người dùng iOS hào phóng gần gấp đôi so với Android - Ảnh 3.

WhatsApp là ứng dụng không phải game có lượng tải về nhiều nhất

Chi tiết hơn, Sensor Tower cho biết, Netflix là ứng dụng không phải game có doanh thu cao nhất trong 3 quý liên tiếp, đứng thứ 2 là Tinder. Về số lượt tải, WhatsApp là ứng dụng không phải game có lượng tải về nhiều nhất, Messenger đứng thứ 2, Facebook đứng thứ 3.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước