Người dùng iPhone 6 và iPhone 5S cần phải biết điều này

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/12/2019 17:10 GMT+7

VTV.vn - Apple cho thấy họ không bao giờ "bỏ rơi" những sản phẩm của mình, dù cho chúng có hơn 5 năm tuổi đời.

Cùng với bản phiên bản iOS 13.3, ngày hôm qua, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 12.4.4 cho các thiết bị không đủ điều kiện cập nhật lên iOS 13.

Những thiết bị có thể cập nhật lên iOS 12.4.4 gồm có: iPhone 6 và iPhone 5S. Cùng với đó là iPad Air (thế hệ 1), iPad mini 2 và iPad mini 3, cũng như iPod Touch 6.

Người dùng iPhone 6 và iPhone 5S cần phải biết điều này - Ảnh 1.

Apple nhấn mạnh iOS 12.4.4 là bản cập nhật bảo mật quan trọng

Apple không thông tin chi tiết về iOS 12.4.4 song khẳng định rằng đây là một bản cập nhật bảo mật quan trọng và nó được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Do đó nếu bạn đang sử dụng một trong những thiết bị nói trên, hãy cập nhật lên iOS 12.4.4 để tránh sự "dòm ngó" đến từ các hacker.

Với thiết bị có tuổi đời hơn 6 năm tuổi như iPhone 5S vẫn nhận được bản cập nhật từ Apple có thể thấy rằng Apple cho thấy họ không bao giờ "bỏ rơi" những sản phẩm của mình. Đây cũng là một trong những lý do, khiến nhiều người dùng gắn bó với hệ sinh thái của Apple.

Nói thêm về iOS 13.3 và iPadOS 13.3 mới được Apple phát hành, tính năng tích hợp tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong công cụ Thời gian sử dụng (Screen Time) được xem là đáng chú ý nhất. Tính năng mới này đặc biệt phù hợp với phụ huynh khi muốn quản lý thời gian, cách sử dụng điện thoại hay máy tính bảng của con cái.

Người dùng iPhone 6 và iPhone 5S cần phải biết điều này - Ảnh 2.

Hôm qua, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 13.3 và iPadOS 13.3

Theo đó, Communication Limits cho phép chủ nhân đặt ra các giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Trong thời gian cài đặt, người dùng có thể liên lạc không giới hạn, khi hết giờ, bạn sẽ chỉ liên lạc được với một số người chỉ định trước.

Với tính năng này, cha mẹ có thể chặn con cái giao tiếp với mọi người trừ chính họ sau một thời gian nhất định trong ngày. Communication Limits được áp dụng cho ứng dụng Điện thoại, Tin nhắn và FaceTime.

Một thay đổi đáng chú ý khác là iOS 13.3 và iPadOS 13.3 cho phép người dùng vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoji xuất hiện trên bàn phím biểu tượng cảm xúc. Tính năng này, đươc Apple tích hợp từ khi giới thiệu iOS 13. Tuy nhiên, tính năng này nhận được khá nhiều phàn nàn đến từ người dùng. Để dùng vô hiệu hóa nhãn dán Memoji và Animoj, người dùng truy cập Cài đặt> Cài đặt chung > Bàn phím> Biểu tượng để thao tác.

Ngoài ra, iOS 13.3 cũng có thêm tính năng bảo mật mới. Theo đó, trình duyệt web Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua cổng Lightning, USB hoặc NFC.

Apple cũng sửa một số lỗi khác trên iOS 13.3 bao gồm lỗi tải nội dung trên ứng dụng Mail, lỗi liên quan đến xóa email của tài khoản Gmail, ảnh chụp màn hình không bị mờ khi chụp qua tin nhắn, trạng thái hiển thị của tính năng Dữ liệu di động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước