Force Touch và cảm biến vân tay sẽ trở nên phổ biến trên smartphone Android năm 2016

Phi Long (Dịch)-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 07:26 GMT+7

Công nghệ nhận diện lực nhấn Force Touch sẽ trở nên phổ biến trên các smartphone vào năm 2016

VTV.vn - Báo cáo mới đây cho biết tính năng Force Touch và cảm biến vân tay có thể sẽ xuất hiện trên hầu hết các smartphone chạy hệ điều hành Android vào năm sau.

Theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng smartphone tại Đài Loan (Trung Quốc), tính năng Force Touch từng được trang bị trên Apple Watch và MacBook 12 inch sẽ trở thành xu hướng trên các smartphone mới ra mắt năm 2016. Bằng chứng là việc một số hãng như Samsung đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ cảm ứng lực nhấn tương tự như Force Touch.

Trong khi đó, không chỉ dừng lại ở một số thao tác đơn giản của công nghệ phân biệt cường độ lực nhấn của người dùng trên màn hình, Apple đã phát triển Force Touch lên một tầm cao mới là tính năng 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus, nổi bật với hai thao tác “peek” (ấn nhẹ để xem trước hoặc truy cập nhanh vào các tính năng của ứng dụng) và “pop” (nhấn mạnh để xem chi tiết thông tin hoặc truy cập vào ứng dụng). Ngoài ra, Apple còn cho phép các nhà phát triển ứng dụng thứ ba khai thác các tiềm năng của tính năng ưu việt này trên các ứng dụng của họ.


Cảm biến vây tay sẽ là yêu cầu tất yếu đối với các smartphone trong tương lai khi dịch vụ thanh toán di động phát triển

Cảm biến vây tay sẽ là yêu cầu tất yếu đối với các smartphone trong tương lai khi dịch vụ thanh toán di động phát triển

Đối với những sản phẩm di động trong tương lai, cảm biến vân tay sẽ là yêu cầu gần như bắt buộc khi các dịch vụ thanh toán di động như Apple Pay, Android Pay và Samsung Pay ngày càng phát triển. Do đó, các nhà thiết kế mạch tích hợp tại Đài Loan (Trung Quốc) có thể sẽ thu được lợi nhuận lớn từ nhu cầu ngày càng tăng cao của các tính năng liên quan tới sinh trắc học trên các thiết bị di động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước