Người dùng Việt Nam chính thức gọi được điện thoại qua Facebook

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/09/2015 11:08 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (24/9), người dùng Việt Nam đã có thể chính thức gọi điện thoại miễn phí từ trang Facebook của mình cho bất kỳ ai trên thế giới có tài khoản Facebook.

Cách thức để thực hiện cuộc gọi rất đơn giản. Từ giao diện Tin nhắn của Facebook (Facebook Messenger) trên nền web hoặc ứng dụng Messenger trên thiết bị di động, chỉ việc nhấn vào biểu tượng chiếc điện thoại để lựa chọn thực hiện cuộc gọi hoặc chạm vào biểu tượng camera để thực hiện cuộc gọi có hình. Chờ người nghe chấp nhận cuộc gọi.

Nước Mỹ là quốc gia đầu tiên Facebook thử nghiệm ứng dụng này bắt đầu từ hồi tháng 4 vừa qua. BTV Minh Hằng của chương trình Bản tin Tài chính kinh doanh đã thử gọi điện thoại với chị Minh Huệ, cộng tác viên của VTV24, hiện đang ở Philadenphia, Mỹ.

Minh Hằng: Chất lượng các cuộc điện thoại qua Facebook ở Mỹ thế nào?

Minh Huệ: Cách đây 3 tháng, khi sang Mỹ, tôi đã rất phấn khích sử dụng ứng dụng gọi điện trên Facebook. Chất lượng kết nối rất tốt và có thể kết nối ở mọi nơi có Internet. Tôi thường xuyên liên lạc với những người thân, bạn bè ở Mỹ, Canada và một số nước ở châu Âu bằng ứng dụng này. Bây giờ khi ứng dụng này được sử dụng chính thức ở VN thì đối với tôi, tất cả các kết nối tôi cần , Facebook đã đáp ứng được hết cả rồi.

Minh Hằng: Tôi được biết là không như ở Việt Nam, ở Mỹ, mạng xã hội thịnh hành hơn cả là Twitter chứ không phải Facebook. Không rõ là với việc đưa thêm tiện ích gọi điện thoại này vào thì lượng người sử dụng Facebook ở Mỹ có tăng lên không?

Minh Huệ: Tôi không có con số thống kê chính xác nhưng điều dễ nhận thấy nhất là cộng đồng người Việt ở đây, những người tôi quen biết đều ưa chuộng dùng Facebook. Có thể cũng do phần lớn người thân ở Việt Nam của chúng tôi chỉ sử dụng Facebook. Sau khi làm quen hiện nay, tất cả những người Việt Nam tôi biết ở đây đều đang dùng ứng dụng này để gọi điện thay cho một số ứng dụng có trước đó như Tango, Viber, Skype…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước