Người ghét cứ ghét, iPhone bán vẫn cứ bán!

Thùy An-Thứ năm, ngày 10/01/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Tim Cook, CEO của Apple, cho biết không có gì phải quá lo lắng khi lượng tiêu thụ iPhone đang giảm trên toàn cầu.

Doanh số bán ra của iPhone không được như dự báo và trong mấy ngày vừa qua, hàng loạt báo đưa tin Apple đã phải cắt giảm sản lượng sản xuất để bán hết số hàng tồn kho trên toàn thế giới.

Thực tế khá ảm đạm là thế nhưng CEO của Apple tỏ ra khá bình thản. Ông Tim Cook cho hay, không có gì lý do gì để lo lắng quá và những lời chỉ trích nhằm vào Apple vốn chẳng có gì mới trong những năm qua.

Người ghét cứ ghét, iPhone bán vẫn cứ bán! - Ảnh 1.

CEO Tim Cook cho biết ông đã quá quen với những lời chỉ trích về iPhone trong nhiều năm qua

"Tôi đã nghe những lời chỉ trích trong nhiều năm qua" - Tim Cook nói trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CNBC - "Tôi đã nghe nó vào những năm 2001, rồi năm 2005, rồi năm 2007, 2008, 2010, 2012 và 2013. Bạn có thể tìm thấy cùng một ý kiến từ một người rất nhiều lần khác nhau. Vì thế chẳng có gì đáng bận tâm lắm".

"Thành thật với bạn, tôi không bao giờ ngạc nhiên về những diễn biến trên thị trường bởi tôi nghĩ thị trường thường bị tác động bởi những yếu tố cảm xúc trong ngắn hạn. Chúng tôi sẽ sắp xếp tất cả những điều đó. Chúng tôi nghĩ về dài hạn. Khi tôi tôi nhìn vào sức khỏe của công ty trong dài hạn, tôi chưa bao giờ thấy nó tốt hơn thế. Hệ sinh thái các sản phẩm chưa bao giờ mạnh hơn thế và các dịch vụ đang bùng nổ mạnh mẽ", Tim Cook nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc trò chuyện trên kênh CNBC, Tim Cook cũng dành nhiều lời ca ngợi dành cho dòng sản phẩm iPhone 2018, đặc biệt là khẳng định iPhone XR rất thành công và là một trong những model sản phẩm phổ biến nhất kể từ khi ra mắt.

Người ghét cứ ghét, iPhone bán vẫn cứ bán! - Ảnh 2.

Tim Cook cũng dành nhiều lời ca ngợi dành cho dòng sản phẩm iPhone 2018

Theo Nikkei Asian Review, Apple đã giảm sản lượng cho 3 mẫu iPhone mới bao gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR khoảng 10% trong quý I/2019.

Nhu cầu iPhone giảm mạnh tại các thị trường trọng điểm như Ấn Độ và Trung Quốc, kéo theo doanh số giảm mạnh toàn cầu đã buộc Táo khuyết phải đưa ra quyết định này.

Cũng trong cuộc trò chuyện với CNBC, ông cho hay, ông hy vọng có những thay đổi từ cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung. Nhưng trước hết, công ty sẽ có kế hoạch tập trung vào những yếu tố mà công ty có thể kiểm soát được, thay vì chờ đợi những thay đổi từ yếu tố bên ngoài.

"Chúng tôi không ngồi chờ những thay đổi ở tầm vĩ mô. Tôi hy vọng là có thay đổi. Tôi là người lạc quan. Nhưng điều quan trọng là Apple sẽ tập trung sâu sắc và quyết liệt vào những vấn đề mà chúng tôi có thể kiểm soát", Tim Cook trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC.

Những biện pháp cụ thể mà Tim Cook đề cập đến là Khuyến khích nâng cấp iPhone với những chính sách giảm giá cho chương trình; cho người dùng thanh toán khoản tiền mua iPhone mới theo nhiều đợt hay tập trung vào dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước