Người giàu nhất thế giới Bill Gates dùng điện thoại gì?

Thùy An-Thứ tư, ngày 27/09/2017 18:35 GMT+7

VTV.vn - iPhone 8/8 Plus và thậm chí là chiếc iPhone X dường như không có bất cứ một chút hấp dẫn nào với người đàn ông giàu nhất thế giới Bill Gates.

Steve Jobs và Bill Gates là bạn, song họ cũng là đối thủ của nhau. Và hai người đàn ông này đều đã làm nên những điều vĩ đại. Khi mà Steve Jobs đã qua đời và Microsoft cũng đã dừng cuộc chơi với smartphone, một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là Bill Gates sẽ sử dụng một chiếc iPhone để tưởng nhớ người bạn và cũng là đối thủ mình?

Câu trả lời dường như vẫn là "không".

Người giàu nhất thế giới Bill Gates dùng điện thoại gì? - Ảnh 1.

Nói không với các thiết bị của Apple được xem là "truyền thống" trong gia đình Bill Gates

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, Bill Gates đã tiết lộ với người dẫn chương trình Chris Wallace rằng ông đang sử dụng một chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows (điều này là dĩ nhiên), và gần đây mới chuyển sang sử dụng một chiếc smartphone Android (khả năng lớn là chuyển từ smartphone Windows Phone).

Tuy nhiên, người đàn ông giàu nhất thế giới khẳng định sử dụng smartphone Android không đồng nghĩa với việc ông trở thành "người" của Google bởi trên chiếc điện thoại này, có rất rất nhiều các phần mềm của Microsoft.

Cuối cùng trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Chris Wallace đã chốt lại bằng một câu hỏi "Chắc chắn, không có một chiếc iPhone nào?". Rất nhanh chóng, Bill Gates đáp lại "Không, không có iPhone".

Cuộc phỏng vấn với Fox News thêm một lần nữa khẳng định "truyền thống" nói không với các sản phẩm Apple trong gia đình nhà Bill Gates.

Từ lâu vợ của tỷ phú này, Melinda Gates cho biết không có bất cứ một thiết bị Apple nào trong nhà của gia đình Gates. Năm 2013, Bill Gates khẳng định các con của mình chưa bao giờ bao giờ đòi hỏi một sản phẩm của Apple. Ngay cả chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cũng không có cửa bén mảng đến nhà của Bill Gates.

Với "truyền thống" này, chiếc iPhone X cũng dường như không tác động gì đến các thành viên trong gia đình cả Bill Gates.

Người giàu nhất thế giới Bill Gates dùng điện thoại gì? - Ảnh 2.

Microsoft đã chính thức nói lời đầu hàng với smartphone

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Microsoft đã chính thức nói lời đầu hàng với smartphone. Theo đó, Microsoft đã gỡ mẫu smartphone Lumia 735 ra khỏi cửa hàng trực tuyến tại Mỹ. Đáng chú ý đây là sản phẩm thuộc dòng Lumia cuối cùng mà Microsoft kinh doanh.

Neowin cho biết Microsoft đã gỡ hình ảnh chiếc smartphone Lumia 735 khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Trước đó, sản phẩm này độc quyền bởi nhà mạng Verizon.

Thiết kế cùng cấu hình không có bất cứ sự đột phá nào cùng với sự nghèo nàn trong kho ứng dụng Windows Phone, được xem là hệ quả tất yếu cho quyết định từ bỏ mảng smartphone của Microsoft.

Vào tháng 6/2017, hãng nghiên cứu IDC dự đoán sẽ không có quá nhiều thay đổi về thị phần các hệ điều hành trên smartphone toàn cầu trong 5 năm tới đây. Cụ thể đến năm 2021, Android sẽ chiếm 85,5% thị phần hệ điều hành smartphone toàn cầu, so với 85,1% thị phần trong năm 2017. Trong khi đó, hệ điều hành iOS của Apple sẽ có xu hướng suy giảm nhẹ từ 14,7% xuống còn 14,5%. Còn với Windows Phone sẽ giảm từ mức 0,1% xuống còn 0%.

Một ngày của Bill Gates khác gì so với người thường? Một ngày của Bill Gates khác gì so với người thường?

VTV.vn - Bill Gates đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản hơn 85 tỷ USD. Vậy một ngày bình thường của Bill Gates có khác gì so với người thường?


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước