Người Trung Quốc mê mẩn đặt đồ ăn gia đình qua điện thoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 09:57 GMT+7

VTV.vn - Để mang đến bữa cơm nóng hổi cho những người con xa nhà, một ứng dụng “chia sẻ đồ ăn gia đình” đã ra đời tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vì công việc bận rộn, nhiều bạn trẻ tại Trung Quốc không có thời gian để đi ăn trưa, nên họ quyết định đặt đồ ăn qua ứng dụng điện thoại. Đơn hàng sẽ nhanh chóng được chuyển đến một đầu bếp sống trong khu vực. Món ăn sẽ được chuẩn bị ngay trong căn bếp gia đình.

“Trước đây tôi hay nấu ăn cho con gái. Nhưng giờ cháu đã đi lấy chồng, còn tôi chỉ ở một mình nên mới có thời gian nấu ăn cho người khác như vậy” - bà Chia, một đầu bếp gia đình chia sẻ.

Thực đơn quen thuộc với những món ăn gần gũi với cư dân địa phương, giá mỗi suất khoảng 100.000 đồng. Mỗi ngày người đầu bếp này bán được tới 40 suất. Bà Chia chỉ là một trong hơn 50.000 đầu bếp gia đình khác tham gia dịch vụ “chia sẻ đồ ăn gia đình” tại thành phố Bắc Kinh.

Có thể thấy, khả năng phát triển của dịch vụ này rất khả quan, ước tính có tới hơn 1 triệu khách hàng muốn thưởng thức những bữa ăn các đầu bếp này làm ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước