Nguy cơ mất bảo mật khi làm việc từ xa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 02/04/2020 15:40 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang cho nhân viên làm việc từ xa, các chuyên gia an ninh mạng vừa chia sẻ 1 số nguy cơ bảo mật trong môi trường làm việc từ xa.

Đây là những lưu ý cần thiết để bảo mật được thông tin, dữ liệu trong quá trình làm việc trực tuyến của mỗi chúng ta.

1. Truy cập dữ liệu nhạy cảm qua wifi không an toàn

Đây có thể là điểm yếu mà tin tặc nhắm tới bởi với những điểm truy cập cá nhân hoặc công cộng, việc cấu hình sẽ sơ sài hơn, sử dụng mật khẩu mặc định hoặc mật khẩu công khai.

2. Thiếu kết nối trực tiếp

Điều này tạo ra thêm những điều kiện cho kẻ xấu triển khai những phương thức lừa đảo dễ dàng nếu chiếm được quyền điều khiển hệ thống hoặc đánh cắp được các tài khoản làm việc.

3. Sử dụng các thiết bị cá nhân cho công việc

Với máy tính cá nhân tại nhà, phần lớn người dùng không cập nhật các phiên bản thường xuyên, cấu hình firewall qua loa hoặc không có, từ đó dễ trở thành mồi ngon cho tin tặc.

4. Bỏ qua các thực hành bảo mật vật lý cơ bản

Các chuyên gia khuyến cáo, doanh nghiệp nên có các bảo mật vật lý với các thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp. Cần đảm bảo rằng, nhân viên tuân theo ngay cả những biện pháp cơ bản nhất để không làm lộ dữ liệu của doanh nghiệp.

5. Mất thiết bị lưu trữ dữ liệu

Người dùng được khuyến nghị nên hạn chế để thiết bị ở những nơi thiếu sự kiểm soát và đặc biệt, những nội dung quan trọng của doanh nghiệp, khi bắt buộc phải đưa ra ngoài trong quá trình làm việc từ xa thì nên lưu trữ bằng các thiết bị USB bảo mật để tránh gây thất thoát dữ liệu trong trường hợp bị mất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước