Nguyễn Hà Đông sẽ tài trợ các dự án của sinh viên Việt Nam từ năm 2017

P.L-Thứ tư, ngày 04/01/2017 11:35 GMT+7

Nguyễn Hà Đông dự định sẽ hỗ trợ kinh phí cho các dự án của sinh viên Việt Nam từ năm 2017

VTV.vn - Nhân dịp bước sang năm mới 2017, Nguyễn Hà Đông - “cha đẻ” của tựa game đình đám Flappy Bird tuyên bố sẽ tài trợ cho các dự án của sinh viên Việt Nam từ năm nay.

Với thiết kế đơn giản nhưng sở hữu lối chơi dễ gây nghiện, Flappy Bird đã tạo nên một hiện tượng trên toàn cầu. Nhờ đó, cha đẻ của tựa game di động đình đám này là Nguyễn Hà Đông đã trở thành ví dụ điển hình cho sự thành công khi tên anh lọt vào danh sách 10 triệu phú Internet làm giàu từ con số 0. Theo ước tính, Flappy Bird đã giúp Nguyễn Hà Đông "bỏ túi" khoảng 50.000 USD/ngày. Tuy nhiên, tới ngày 10/2/2014, tác giả đã quyết định gỡ trò chơi khỏi kho ứng dụng App Store.

Bước sang năm mới 2017, "cha đẻ" của Flappy Bird bày tỏ mong muốn được giúp đỡ các sinh viên Việt Nam có thể đạt được thành công như anh. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Hà Đông cho biết anh sẽ hỗ trợ kinh phí cho một số dự án của sinh viên trong các lĩnh vực Robotics, trí tuệ nhân tạo (AI), xã hội, cộng đồng và giáo dục từ năm 2017.

"Từ năm 2017, tôi dự định sẽ cấp vốn cho một số dự án của các sinh viên tại Việt Nam hoặc bất kỳ nơi đâu trên thế giới. Chỉ cần gửi cho tôi những dự án tâm huyết của các bạn, không quan trọng là những dự án đó hay dở đến đâu. Tuy nhiên, để tránh những thắc mắc, tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ những dự án trong các lĩnh vực gồm Robotics, trí tuệ nhân tạo (AI), xã hội, cộng đồng và giáo dục. Những sinh viên được cấp vốn không phân biệt tuổi tác và học vị, bao gồm cả những người đã đạt trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ" - Nguyễn Hà Đông viết.

Không lâu sau, Nguyễn Hà Đông tiếp tục đăng tải trên trang cá nhân dòng tâm sự thể hiện mong muốn các tài năng thiết kế game cùng đoàn kết và tương trợ lẫn nhau vì một tương lai vững mạnh cho cộng đồng phát triển game tại Việt Nam.

"Gửi tới tất cả những nhà phát triển và lập trình game tại Việt Nam: Chúng ta đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tuy nhiên, chúng ta vẫn còn bị phân tán bởi các môi trường đào tạo không dạy chúng ta làm việc và phát triển cùng nhau. Ngay bản thân tôi cũng từng rất kém trong khi phối hợp với người khác làm việc nhóm. Tôi nghĩ đã đến lúc để tôi thay đổi và cũng là thời điểm để chúng ta cùng đoàn kết lại. Hãy cùng đoàn kết, tương trợ nhau để cùng tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Tôi đang rất mong chờ sự hợp tác với mọi cá nhân, tổ chức trên toàn quốc".

Theo chia sẻ của người đứng đầu công ty phát triển video game dotGEARS, mọi ý tưởng, dự án cũng như những lời đề nghị hợp tác với anh có thể gửi về địa chỉ dong@dotgears.com. Nguyễn Hà Đông hy vọng sẽ tìm ra được những tác giả và đối tác xứng đáng để góp phần vun đắp những tài năng trẻ, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng phát triển game tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước