Nguyễn Thị Hiền Gia giành HCĐ tại cuộc thi Tin học văn phòng thế giới

VTV News-Thứ năm, ngày 13/08/2015 18:40 GMT+7

Nguyễn Thị Hiền Gia - Cô gái "vàng" duy nhất của đội tuyển Việt Nam tại MOSWC 2015

VTV.vn - Kết thúc cuộc tranh tài cùng 600.000 thí sinh, Nguyễn Thị Hiền Gia đã xuất sắc mang về tấm Huy chương Đồng duy nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Hôm qua (12/8), Certiport - nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho thị trường lao động, giáo dục toàn cầu - đã công bố tên nhà vô địch, các thí sinh đoạt Huy chương Bạc và Huy chương Đồng cuộc thị Tin học văn phòng thế giới năm nay (MOSWC 2015) cho các nội dung Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002, MOSWC đã trở cuộc thi lớn, thuộc tầm cỡ thế giới về kỹ năng công nghệ, tin học văn phòng.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Sau khi vượt qua các vòng loại đầy khó khăn, 150 thí sinh đã có mặt tại vòng chung kết.

Cô gái “vàng” duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay đã vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh trên thế giới để giành tấm Huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint® 2010. Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi tại MOSWC 2015. Theo quy định của Ban tổ chức MOSWC 2015, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm : 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

Nguyễn Thị Hiền Gia giành huy chương đồng tại cuộc thi MOSWC 2015

Nguyễn Thị Hiền Gia giành huy chương đồng tại cuộc thi MOSWC 2015

Phát biểu tại Lễ vinh danh, ông Tống Viết Trung - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel - cho biết: “Đây là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện quy mô tầm cỡ thế giới. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel mang đến cuộc thi 2 đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hy vọng trong các năm tiếp theo, Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi những thí sinh xuất sắc tại các quốc gia khác, nơi Viettel đang tham gia đầu tư”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước