Nhà đồng sáng lập HTC Peter Chou quyết dứt áo ra đi

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 16:07 GMT+7

Cựu CEO và là người đồng sáng lập với CEO Cher Wang của HTC đã rời bỏ công ty

VTV.vn - Người đồng sáng lập công ty với CEO Cher Wang đã quyết định rời bỏ HTC sau nhiều năm gắn bó.

Hình ảnh cựu CEO Peter Chou đã gắn liền với tên tuổi nhiều mẫu sản phẩm của HTC trên thị trường. Tuy nhiên, ông đã rời bỏ công ty ngay khi công ty đang dần phục hồi từ thất bại của HTC One M9HTC 10 trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

Khởi đầu từ một đơn vị sản xuất theo hợp đồng, góp phần lớn cho sự thành công của Sony Xperia X1, Nexus One hay T-Mobile G1, HTC sau đó đã tự khẳng định thương hiệu khi ra mắt các sản phẩm HTC Touch Diamond và HTC Touch Pro vào năm 2008.

Đến tháng 10/2008, công ty đã làm khuấy đảo thị trường di động khi cho ra đời mẫu smartphone Android đầu tiên mang tên HTC G1. Không lâu sau đó, HTC Droid Incredible, HTV EVO 4G và HTC ThunderBolt lần lượt trình làng và tạo được ấn tượng tốt đối với người dùng. Tháng 4/2011, giá cổ phiếu của HTC tăng vọt lên mức 40,37 USD trên sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan (Trung Quốc).

Sau thất bại của dòng HTC One X, công ty mang tới thế giới một mẫu thiết kế sản phẩm mới ấn tượng hơn nhằm vực dậy danh tiếng của HTC. Tháng 2/2013, CEO Peter Chou đã bất ngờ giới thiệu HTC One M7 vào cuối bữa tiệc kỷ niệm cuối năm. Tuy nhiên, bất chấp thiết kế nổi bật của HTC One M7 và sau đó là HTC One M8, công ty vẫn đứng trên bờ vực tuyệt vọng khi thua lỗ trong hoạt động kinh doanh tới 101,3 triệu USD (theo báo cáo quý III năm 2013 của HTC).

Thêm vào đó, HTC còn lãng phí thêm 12 triệu USD cho hợp đồng với ngôi sao Robert Downey Jr. trong chiến dịch quảng cáo của công ty cuối năm 2013. Nhận thấy marketing không phải thế mạnh của mình, CEO Peter Chou đã nhường lại công việc quảng bá và điều hành HTC cho người đồng sáng lập là Cher Wang để tập trung phát triển những sản phẩm mới cho công ty. Năm ngoái, Peter Chou đã rời bỏ chức CEO để nhường vị trí này cho Cher Wang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước