Nhà đồng sáng lập kêu gọi giải tán Facebook

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/05/2019 11:27 GMT+7

VTV.vn - Chris Hughes, người đồng hành với Mark Zuckerberg từ ngày mới sáng lập, đã lên một số phương tiện truyền thông để đề xuất các chính phủ hãy giải tán, chia nhỏ Facebook.

Sau hàng loạt những bê bối về bảo mật thông tin, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang phải đối mặt với những rạn nứt từ trong nội bộ.

Ông Hughes, người sở hữu khối tài sản nửa tỷ USD và là nhà đồng sáng lập Facebook đã chia sẻ với kênh CNN là Mark Zuckerberg đã tạo ra một tổ chức với quy mô quá lớn và vượt khỏi tầm kiểm soát với khả năng nuốt trọn mọi đối thủ cạnh tranh. Hughes cũng nói rằng CEO Mark Zuckerberg có quyền lực lớn hơn bất kỳ tổ chức tư nhân hoặc chính phủ nào. Hughes kêu gọi giới chức các quốc gia hãy tìm cách chia nhỏ Facebook ra để dễ quản lý cũng như giải quyết các vấn đề mà trang này đang gặp phải.

Tuy nhiên, sẽ không phải là điều dễ dàng để chia nhỏ một người khổng lồ như Facebook. Facebook hiện có 38.000 nhân sự trên toàn cầu, là một động lực quan trọng đứng sau sự tăng trưởng của hơn 90 triệu doanh nghiệp và ghi nhận tới 2 tỷ người dùng Facebook, Instagram hoặc Whatsapp mỗi ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phạt Facebook về lỗi bảo mật dữ liệu Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phạt Facebook về lỗi bảo mật dữ liệu Facebook sẽ triển khai những thay đổi lớn nhất trong vòng 5 năm qua Facebook sẽ triển khai những thay đổi lớn nhất trong vòng 5 năm qua Mark Zuckerberg đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng cùng Facebook Mark Zuckerberg đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng cùng Facebook

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước