Facebook cấm những cá nhân và tổ chức cực đoan

Lê Minh (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 12:59 GMT+7

Từ trái sang: Milo Yiannopoulos, Alex Jones và Louis Farrakha. Ảnh : Getty Images

VTV.vn - Facebook đã cấm vĩnh viễn một số nhân vật và tổ chức cực hữu hoạt động trên các nền tảng dịch vụ của mình. Đây được xem là nỗ lực của Facebook nhằm lành mạnh hóa nội dung.

Những cá nhân bị Facebook cấm bao gồm Alex Jones, nhà lý luận theo thuyết âm mưu, người sáng lập và điều hành chương trình Infowars (tạm dịch là cuộc chiến thông tin); Louis Farrakhan, lãnh đạo tổ chức có tên Nhà nước Hồi giáo, người thường xuyên có những phát biểu bài trừ người Do Thái và một số nhân vật khác, dù có tầm ảnh hưởng ít hơn nhưng có những tuyên bố cực đoan, khiêu khích và gây tranh cãi.

Quyết định này dựa theo quy định cấm những nội dung bạo lực và thù hận. Đây là chính sách để Facebook ngăn chặn các cá nhân, tổ chức được xác định là nguy hiểm.

Theo quyết định này, Facebook đã gỡ bỏ tất cả các tài khoản, trang cá nhân và các nhóm người dùng mà các cá nhân và tổ chức có liên quan tạo lập trên tất cả các nền tảng của Facebook, bao gồm cả Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

Từ lâu, Facebook đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về việc để những nội dung kích động bạo lực và thù hận phát tán trên các nền tảng mạng xã hội với hơn 2,7 tỷ người dùng của mình.

Cùng với việc gỡ bỏ những nội dung cổ súy chủ nghĩa da trắng cực đoan hồi tháng 4/2019, quyết định lần này được cho là bước đi mạnh mẽ hơn nữa của Facebook nhằm đảm bảo sự an toàn và lành mạnh trên tất cả các nền tảng của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Facebook sẽ triển khai những thay đổi lớn nhất trong vòng 5 năm qua Facebook sẽ triển khai những thay đổi lớn nhất trong vòng 5 năm qua Facebook tăng cường tính riêng tư của người dùng Facebook tăng cường tính riêng tư của người dùng Facebook cấm các ứng dụng đố vui đoán tính cách người dùng Facebook cấm các ứng dụng đố vui đoán tính cách người dùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước