Nhà máy lắp ráp của Apple tại Bắc Giang tạm đóng cửa vì dịch COVID-19

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 19/05/2021 19:41 GMT+7

VTV.vn - Các nhà máy lắp ráp của Luxshare và Foxconn tại khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu sẽ tạm thời đóng cửa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trang Bloomberg dẫn nguồn tin từ đại diện tỉnh Bắc Giang cho biết, tập đoàn công nghệ Foxconn và Luxshare (hai đơn vị chuyên gia công các sản phẩm của Apple) sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ do sự bùng phát của dịch COVID-19 tại đây.

"Chúng tôi đã yêu cầu họ tạm thời đóng cửa các nhà máy để có thể hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chúng tôi cũng hy vọng rằng những nhà máy này có thể hoạt động trở lại trong khoảng thời gian 2 tuần tới nhằm hạn chế sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu", vị này cho biết.

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện Foxconn xác nhận rằng một số hoạt động của công ty tại Việt Nam bị tác động do sự bùng phát của dịch bệnh.

Hiện tại, Luxshare chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trong văn bản thông báo sáng 19/5, tỉnh Bắc Giang cho biết tiếp tục thực hiện việc dừng hoạt động của 4 khu công nghiệp Vân Trung, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng, Quang Châu. Cả Luxshare và Foxconn đều có nhà máy lắp ráp tại khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu.

Các nhà máy của Foxconn tại đây phục vụ cho dây chuyền sản xuất máy tính MacBook và máy tính bảng iPad. Trong khi đó, nhà máy Luxshare chịu trách nhiệm chính việc sản xuất tai nghe không dây AirPods Pro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước