Nhẫn hỗ trợ theo dõi sức khỏe dành cho người dùng iPhone

Bảo Niệm-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 06:15 GMT+7

Motiv được trang bị gia tốc kế và cảm biến nhịp tim quang học, có khả năng đồng bộ với iPhone qua kết nối Bluetooth

VTV.vn - Công nghệ đã phát triển đến mức cho phép tích hợp cả chiếc máy theo dõi sức khỏe cá nhân trên một chiếc nhẫn đeo tay có khả năng đồng bộ với iPhone.

Việc người dùng có thể tự kiểm tra và theo dõi sức khỏe của mình thông qua smartphone giờ đây đã không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, để quá trình theo dõi được tiến hành thường xuyên hơn, những phụ kiện tương thích với smartphone liên tục ra đời với thiết kế đa dạng như đồng hồ, vòng tay hay nhỏ gọn hơn nữa là những chiếc nhẫn.

Được tung ra thị trường từ mùa thu nằm ngoái với giá 199 USD, nhẫn Motiv có khả năng đồng bộ với iPhone qua kết nối Bluetooth. Chiếc nhẫn có trọng lượng rất nhẹ và có tất cả 7 kích cỡ khác nhau, đi kèm khả năng chống nước. Nhẫn tích hợp gia tốc kế và cảm biến nhịp tim quang học. Tất cả các chức năng cơ bản của một máy theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân đã được thu nhỏ vào một chiếc nhẫn nhỏ.

Điểm cộng của sản phẩm là thiết kế thời trang và gọn gàng, tuổi thọ pin lên tới 3 ngày. Với tính năng chống nước, người dùng có thể thoải mái đeo khi tắm hoặc bơi lội. Motiv có thể tự động theo dõi nhịp tim, giấc ngủ và số bước chân của người dùng.

Đáng tiếc là sản phẩm mới chỉ tương thích với iPhone và chưa thể đồng bộ với các thiết bị Android. Do không có màn hình nên thiết bị không thể hiển thị các chỉ số, không có chế độ báo rung mà chỉ có một đèn LED thay đổi màu sắc khi sạc. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng phải tự kiểm tra trên ứng dụng điện thoại để biết các thông tin nhẫn thu được. Thêm một điểm trừ nữa là các số liệu về giấc ngủ không cụ thể như các thiết bị đeo tay khác bởi thiết bị chỉ có thể theo dõi giờ đi ngủ và giờ thức dậy ở mức cơ bản. Ngoài ra, Motiv không hỗ trợ liên kết với ứng dụng Sức khỏe của Apple.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước