Nhật Bản sẽ dành 653 triệu USD hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng 5G

TTXVN-Thứ hai, ngày 29/06/2020 21:03 GMT+7

Nhật Bản được cho là đang đi sau trong cuộc đua phát triển mạng viễn thông di động và các trạm cơ sở 5G. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ tài chính cho các công ty trong nước phát triển mạng không dây 5G nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Chính phủ Nhật Bản có thể hỗ trợ khoảng 70 tỷ Yen (653 triệu USD) cho các nhà sản xuất đồ điện tử và các công ty viễn thông của nước này.

Khoản hỗ trợ trên sẽ được trích từ quỹ trị giá 110 tỷ Yen mà Nhật Bản dành cho Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới theo ngân sách bổ sung tài khóa 2019.

Các nguồn tin cho rằng nhiều khả năng NEC Corp. và Fujitsu Ltd. sẽ nhận được khoản tiền hỗ trợ để phát triển các thiết bị được dùng tại các trạm cơ sở cho mạng 5G.

Nhật Bản sẽ dành 653 triệu USD hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng 5G - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ dành 653 triệu USD hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mạng 5G. Ảnh minh họa.

Nhật Bản được cho là đang đi sau trong cuộc đua phát triển mạng viễn thông di động và các trạm cơ sở 5G khi tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đang dẫn đầu thị trường, trong khi công ty Telefonaktiebolaget LM Ericsson của Thụy Điển và tập đoàn Nokia của Phần Lan cũng đang mở rộng thị phần.

Do đó, tuần trước, NEC và Nippon Telegraph and Telephone Corp. thông báo đã nhất trí hợp tác về vốn và hoạt động kinh doanh nhằm phát triển công nghệ 5G nhằm giành thị phần lớn nhất trên thị trường cơ sở hạ tầng di động toàn cầu vào năm 2030.

Cùng với Fujitsu, NEC cũng đã xin giấy phép sử dụng các dịch vụ "5G địa phương", nơi các chính quyền thành phố và doanh nghiệp địa phương được phép xây dựng mạng lưới tại một số khu vực như nhà máy và đất nông nghiệp.

Cuối tháng 3 vừa qua, Fujitsu cho biết sẽ sử dụng mạng 5G để giám sát an ninh tại nhà máy ở tỉnh Kawasaki và Kanagawa.

Công nghệ 5G sẽ cho phép truyền tải một lượng lớn dữ liệu với tốc độ cực kỳ cao, cho phép các thiết bị viễn thông kết nối với hầu hết các sản phẩm và dịch vụ.

Kết hợp với công nghệ vạn vật kết nối Internet, 5G được cho là sẽ giúp các thiết bị như đồng hồ thông minh và thiết bị gia dụng tích hợp cao, mở ra cơ hội cho các dịch vụ mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước