Nhật Bản thử nghiệm thành công ô tô bay

VTV Digital-Thứ hai, ngày 31/08/2020 15:58 GMT+7

Chiếc ô tô bay thử nghiệm thành công tại Nhật Bản. (Ảnh: SkyDrive Inc.)

VTV.vn - Trong video công bố ngày 28/8, chiếc ô tô bay tại Nhật Bản đã bay lên cách mặt đất 1-2 mét, lơ lửng trong khu vực có lưới rào quanh trong 4 phút.

Mới đây, chiếc ô tô bay lần đầu tiên được thử nghiệm thành công và giới thiệu tại Nhật Bản. Đây là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp Nhật Bản.

Theo nhật báo Mainichi, trong rất nhiều các dự án ô tô bay trên khắp thế giới, công ty SkyDrive Inc. của Nhật Bản vừa thực hiện chuyến thử nghiệm ô tô bay thành công dù chở theo chỉ 1 người.

Chiếc ô tô bay dài khoảng 4 m và cao 2 m, có người điều khiển. Tại buổi giới thiệu, chiếc ô tô bay đã cất cánh cách mặt đất khoảng 2 m, sau đó bay quanh bãi thử với tốc độ 4km/h.

Đại diện của SkyDrive, cho biết ông hy vọng chiếc ô tô bay có thể được sản xuất thành một sản phẩm đời thực trong 2 năm tới nhưng cũng thừa nhận rằng, việc đảm bảo an toàn cho phương tiện này là rất quan trọng.

Dự kiến, ô tô bay sẽ được triển khai làm xe taxi vào năm 2023 tại một số thành phố lớn ở Nhât Bản, sau đó sẽ triển khai dịch vụ tự lái từ năm 2028.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước