Nhiều thay đổi lớn trong thiết kế robot tại VCK Robocon Việt Nam 2016

VTV News-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 14:59 GMT+7

Buổi thử sân thứ hai của các đội tuyển tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016

VTV.vn - Sáng nay (8/5), 16 đội tuyển còn lại đã tiến hành thử sân tại Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình để chuẩn bị cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 diễn ra vào tối mai.

Trong buổi thử sân thứ hai, 16 đội tuyển thuộc các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Sao Đỏ, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh, Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có mặt tại sân thi đấu để thử sân chuẩn bị cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016. Bên cạnh việc chạy thử Eco Robot và Hybrid Robot, các đội tuyển còn kiểm tra kỹ mặt sân và đo đạc cẩn thận trạm turbine gió.

Buổi thử sân cho thấy so với vòng loại, nhiều đội tuyển đã có sự cải tiến robot đi kèm với chiến thuật mới để giành chiến thắng tại vòng chung kết. Điển hình như Hybrid Robot của các đội tuyển đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã có sự thay đổi cơ cấu di chuyển. Trong khi đó, các đội tuyển của Đại học Công nghiệp Hà Nội đã sử dụng Hybrid Robot vận hành tự động hoàn toàn để cải thiện tốc độ và sự chính xác khi giành chiến thắng Chai-Yo! tại vòng chung kết toàn quốc.

Trong buổi thử sân thứ hai, nhiều đội tuyển đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc so với vòng loại khi hoàn thành chiến thắng Chai-Yo! với thời gian chỉ hơn 20 giây. Điều này hứa hẹn những trận đấu sắp tới tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Chiều nay, toàn bộ 32 đội tuyển tiếp tục thử sân. Tuy nhiên, thay vì mỗi đội thử sân trong 25 phút như lần đầu, thời gian thử sân cho mỗi đội trong chiều nay chỉ khoảng 10 phút.

Dưới đây là một số hình ảnh thử sân của các đội tuyển trong buổi sáng nay:

Các đội tuyển chờ bên ngoài trước khi đến lượt thử sân
Các đội tuyển chờ bên ngoài trước khi đến lượt thử sân
Các đội tuyển đo đạc lại cẩn thận sân thi đấu trong buổi thử sân
Các đội tuyển đo đạc lại cẩn thận sân thi đấu trong buổi thử sân
Băng-rôn cổ vũ đã được treo lên để sẵn sàng cho vòng chung kết diễn ra vào tối mai
Băng-rôn cổ vũ đã được treo lên để sẵn sàng cho vòng chung kết diễn ra vào tối mai
Khu vực sân khấu tiếp tục được hoàn thiện
Khu vực sân khấu tiếp tục được hoàn thiện

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước