Nike và Apple bồi thường các chủ nhân Fuel Band 25 USD

Trần Thùy (Dịch từ The Verge)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 06:30 GMT+7

Nike và Apple quyết định bồi thường 25 USD cho mỗi chủ sở hữu vòng tay theo dõi sức khỏe FuelBand

VTV.vn - Cách đây không lâu cả Nike và Apple đều bị người tiêu dùng tố cáo về việc quảng cáo sai chức năng của vòng tay theo dõi sức khỏe Fuel Band.

Những người dùng đang sở hữu chiếc vòng sức khỏe Nike+ FuelBand sẽ rất ngạc nhiên khi nhận được “món quà” đền bù của NikeApple. Hai công ty đã quyết định chấm dứt vụ kiện và đồng ý trả cho các chủ sở hữu chiếc vòng tay thông minh FuelBand một khoản bồi thường khoảng 25 USD thông qua thẻ quà tặng của Nike. Ngoài ra, những khách hàng này cũng có thể chọn lấy chi phiếu trị giá 15 USD từ Nike thay cho thẻ quà tặng.

Theo thông báo của Nike, những khách hàng tại Mỹ đã mua chiếc vòng tay FuelBand trong khoảng thời gian từ ngày 19/1/2012 đến ngày 17/6/2015 đều đủ điều kiện được bồi thường và có thể nhận được một khoản thanh toán cho tất cả những Fuelband đã mua trong thời gian này.

Nguyên nhân của những vụ kiện nhắm tới Nike và Apple là do khi sản xuất chiếc vòng tay FuelBand, cả hai công ty đã tuyên bố sai sự thật về tính năng đếm bước chân và khả năng tính lượng Calorie tiêu hao trong một ngày của người dùng. Ngoài ra, người dùng còn tố cáo hai công ty về việc không thực hiện đúng các điều khoản liên quan tới vấn đề bảo hành sản phẩm.

Mặc dù Nike và Apple kiên quyết phủ nhận những cáo buộc này, tuy nhiên, để tránh các chi phí phát sinh khi kéo dài vụ kiện, cả hai công ty đã đồng ý giải quyết và bồi thường cho người sở hữu vòng sức khỏe FuelBand.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước