Nintendo chuẩn bị ra mắt game di động đầu tiên

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 10:24 GMT+7

Những nhân vật quen thuộc trong các tựa game của Nintendo sẽ sớm xuất hiện trên các game di động của hãng

VTV.vn - Dù là một hãng chuyên sản xuất video game và các thiết bị chơi game nổi tiếng, tuy nhiên đến nay, Nintendo mới bắt đầu tiến vào thị trường game di động.

Trở lại thời điểm vào tháng 3/2015, Nintendo đã đưa ra thông báo về việc hợp tác với nhà phát triển trên di động DeNA nhằm cho ra đời video game trên di động đầu tiên mang thương hiệu Nintendo. Hai tháng sau đó, công ty tiếp tục khẳng định sẽ công bố game di động này trước ngày cuối cùng của năm 2015.

Nintendo cho biết sự thay đổi này không chỉ đơn thuần là chuyển đổi từ các game console và game trên các thiết bị cầm tay sang nền tảng di động mà còn ảnh hưởng đến việc sửa đổi danh mục đầu tư của công ty vào các nhân vật nổi tiếng trong các video game cũng như đặc quyền thương mại của Nintendo. Mặc dù vậy, ông Satoru Iwata, CEO của Nintendo, rất kỳ vọng vào việc chuyển đổi sang mảng game trên di động. Ông hy vọng những người chơi game di động của Nintendo có thể “khám phá những trải nghiệm hoàn toàn mới trên hệ thống game đầy chuyên nghiệp của công ty”.

Theo kế hoạch, Nintendo sẽ ra mắt video game đầu tiên của hãng trên di động vào ngày 29/10. Ngoài ra, Nintendo hy vọng sẽ phát hành 5 tựa game trên di động trong khoảng thời gian từ nay cho tới tháng 3/2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước