#Nohatespeech – Chiến dịch nói không với lời nói ghét bỏ

Hương Chi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 09:56 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, mạng xã hội đang ngập tràn sự thù ghét. Liệu rằng đó có phải là cách thể hiện quan điểm cá nhân hay chỉ là những cảm xúc ích kỷ tức thời thiếu suy nghĩ?

Có lẽ ít không lần, chúng ta bắt gặp những bình luận không mấy thiện cảm về một vấn đề nào đó trên mạng xã hội. Rất nhiều con người trên đó đang cố gắng chống lại sự thù ghét này.

Chị Rachel Baig, Quản lý cộng đồng tại Deutsche Welle, cho biết: "Tôi hoàn toàn không ủng hộ những bình luận ghét bỏ. Nếu những lời bình luận xấu tính đó ở trên mạng xã hội, sẽ có 1 ngày nó thành một điều rất thật trong cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ rằng #Nohatespeech (không nói lời ghét bỏ) là một thông điệp mạnh mẽ và tôi rất ủng hộ nó. Việc phải nhìn thấy những lời bình luận không thiện chí mỗi ngày rất khó chịu".

Mỗi ngày, chị Rachel Baig phải xử lý hàng tá những bình luận ghét bỏ.

Chị Rachel Baig cho biết thêm: "Nếu một ai đó bình luận ghét bỏ nhiều lần trên Facebook của chúng tôi và chúng tôi đã cảnh báo người đó quá 3 lần. tài khoản của người đó sẽ bị cấm. Chúng tôi muốn mọi người biết rằng, chúng tôi không chấp nhận một lời nói ghét bỏ nào trên cộng đồng của chúng tôi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước