Nokia chuẩn bị gấp rút để trở lại thị trường di động

Thu Ngà (Dịch từ phoneArena)-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 06:30 GMT+7

Nokia sẽ sớm trở lại thị trường di động

VTV.vn - Nokia đang nhanh chóng triển khai các công việc cần thiết để sẵn sàng trở lại việc kinh doanh thiết bị di động trong năm 2016.

Lúc này, tập đoàn thiết bị viễn thông nổi danh từ Phần Lan đang bận rộn với các công việc chuẩn bị như mua lại đối thủ Pháp Alcatel-Lucent, tìm chuyên gia phần mềm hay thử nghiệm sản phẩm. Mặc dù đã mang diện mạo hoàn toàn khác kể từ khi thỏa thuận không cạnh tranh với Microsoft có hiệu lực, công ty này vẫn thực hiện đầy đủ các bước cần thiết cho việc trở lại cuộc chơi smartphone đầy cạnh tranh sắp tới.

Theo một báo cáo được công bố ngày 10/8, Nokia đang tuyển dụng các kỹ sư phần mềm Android vào đầu quân. Công ty cũng tích cực tìm kiếm đối tác nhằm xử lý đầu ra của những thiết bị di động. Không dừng lại, đầu năm nay, Nokia đã tung ra máy tính bảng Android mang tên N1 tại thị trường Trung Quốc như một thử nghiệm cho sự trở lại của mình.

Nokia sẽ quay lại thị trường điện thoại theo cách nào? Nokia sẽ quay lại thị trường điện thoại theo cách nào?

VTV.vn - Bộ phận Nokia Technologies đang lên kế hoạch đưa Nokia trở lại thị trường điện thoại vào cuối 2016, sau khi thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft hết hiệu lực.

Song song với đó, hãng cũng dự định thiết kế điện thoại mới mang thương hiệu của mình nhưng sẽ cấp phép sản xuất cho các công ty khác. Mục đích của chiến lược là nhằm nắm bắt kịp thời những xu hướng thay đổi trên thị trường smartphone. Đây cũng là cách tablet N1 ra đời - thiết bị mang thương hiệu Nokia mặc dù hãng sản xuất là Foxconn. Quyết định trên giúp Nokia tránh được nhiều rủi ro nhưng cũng khiến công ty thu được ít lợi nhuận bán hàng hơn trước.

Giờ đây, câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Nokia có tạo nên một cú hích với người dùng hay không sau khoảng thời gian gián đoạn khá lâu trên thị trường kinh doanh smartphone đang sôi động. Trong khi một số người dùng bày tỏ sự lo lắng về việc hãng sản xuất điện thoại lớn nhất một thời đã ngồi trên băng ghế dự bị quá lâu để bắt kịp thị hiếu tiêu dùng, nhiều người dùng khác lại tỏ ra lạc quan khi cho rằng đây là thuận lợi lớn để hãng có nhiều thời gian chuẩn bị cho sự ra đời của một sản phẩm smartphone đáng mong đợi.

Dự kiến, Nokia sẽ có khoảng một năm để đi vào quỹ đạo hoạt động sau khi thâu tóm Alcatel-Lucent và xây dựng nên một thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cầm tay Android.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước