Nokia dự định trở lại với mảng smartphone

Minh Thu (Dịch từ Phone Arena)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 15:38 GMT+7

Nokia đang tìm kiếm đối tác để tiếp tục trở lại với mảng kinh doanh thiết bị di động

VTV.vn - Nhà sản xuất Phần Lan đang tìm kiếm đối tác để quay trở lại với ngành kinh doanh smartphone.

Vừa qua, Nokia đã chính thức thông báo kế hoạch trở lại sản xuất và kinh doanh điện thoại di động. Ông Robert Morlino - phát ngôn viên của Nokia cho biết, công ty quyết tâm quay trở lại với mảng kinh doanh smartphone, tuy nhiên, nhà sản xuất Phần Lan sẽ không tự mình sản xuất điện thoại di động.

Theo ông Morlino, khi bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, Nokia cũng từ bỏ việc sản xuất, tiếp thị và phân phối sản phẩm - những yếu tố cần thiết để tiếp tục phát triển trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị di động. Vì vậy, Nokia tin rằng con đường chuẩn xác để quay trở lại với mảng kinh doanh smartphone là thông qua những mối quan hệ hợp tác. Cụ thể hơn, nhà sản xuất Phần Lan đang tìm kiếm đối tác “tầm cỡ quốc tế” có khả năng bảo đảm quá trình sản xuất, tiếp thị và phân phối sản phẩm dưới nhãn hiệu Nokia trong khi hãng sẽ cung cấp những ưu đãi, hỗ trợ dành cho khách hàng. Trong mối quan hệ hợp tác này, Nokia sẽ đóng vai trò định hướng thiết kế và tạo sự khác biệt trong công nghệ của sản phẩm.

Theo thông tin từ Nokia, các sản phẩm di động mang thương hiệu của hãng sẽ vắng mặt trên thị trường ít nhất cho đến Quý IV năm 2016, bởi đây là một phần trong những điều khoản thỏa thuận với Microsoft. Vì vậy cho tới lúc đó, Nokia sẽ tập trung vào thiết kế các thiết bị cầm tay khác.

Hiện tại, Nokia đang sở hữu dòng sản phẩm liên kết là máy tính bảng Android N1, được sản xuất và phân phối với sự giúp đỡ của Foxconn.

Thương hiệu Nokia tròn 150 tuổi Thương hiệu Nokia tròn 150 tuổi

VTV.vn - Bạn có biết thương hiệu công nghệ đình đám Nokia vừa tròn 150 tuổi?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước