Nokia sẽ hợp tác với Meizu vực dậy mảng kinh doanh smartphone?

Minh Thu (Dịch từ Phone Arena)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 13:32 GMT+7

Meizu rất có thể sẽ là đối tác "tầm cỡ quốc tế" giúp Nokia trở lại thị trường smartphone

VTV.vn - Những động thái mới đây của nhà sản xuất Trung Quốc cho thấy Meizu có thể sẽ là đối tác “tầm cỡ quốc tế” mà Nokia đang tìm kiếm để trở lại thị trường smartphone.

Ngày 13/7, Nokia đã chính thức thông báo kế hoạch trở lại sản xuất và kinh doanh smartphone vào Quý IV năm 2016. Đây là thời điểm Nokia kết thúc các điều khoản về “chống cạnh tranh” theo hợp đồng đã ký với Microsoft. Nhà sản xuất Phần Lan cũng cho biết họ đang tìm kiếm một đối tác “tầm cỡ quốc tế” có thể phụ trách sản xuất, tiếp thị và phân phối sản phẩm dưới nhãn hiệu Nokia trong khi hãng sẽ cung cấp những ưu đãi, hỗ trợ dành cho khách hàng. Cụ thể, trong khuôn khổ hợp tác, Nokia sẽ chịu trách nhiệm định hướng thiết kế và tạo sự khác biệt trong công nghệ của sản phẩm.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn được đặt ra là công ty nào sẽ trở thành đối tác của Nokia? Ngày 14/7 vừa qua, Meizu - một công ty sản xuất smartphone có vốn đầu tư từ Trung Quốc đã công khai chào đón sự trở lại của Nokia trên trang mạng xã hội Weibo. Cùng ngày, Meizu tiếp tục đăng một đoạn tweet có nội dung “Thursday's date (716)” đi kèm con số 1110 ở phía dưới. Theo phân tích từ Phone Arena, con số 716 ám chỉ tháng 7/2016 - thời điểm các thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft kết thúc và đây cũng có thể chính là thời điểm quan hệ đối tác Nokia - Meizu chính thức được công bố.

Meizu chào đón sự trở lại thế giới smartphone của Nokia trên mạng xã hội Weibo

Meizu chào đón sự trở lại thế giới smartphone của Nokia trên mạng xã hội Weibo

Đầu năm nay, Meizu đã “úp mở” về một thiết bị di động do hãng sản xuất mang thương hiệu của nhà sản xuất Phần Lan: “Meizu powered by Nokia". Thiết bị này mang tên Meizu MX4 Supreme và cho tới nay vẫn chưa được ra mắt. Những dự đoán về việc Meizu sẽ là đối tác trong mảng kinh doanh smartphone của Nokia càng được củng cố hơn khi hãng này đăng tải đoạn quảng cáo chiếc Meizu MX4 Supreme vào tháng 3/2015, trong đó có đề cập đến sản phẩm chưa từng được giới thiệu trên thị trường là Nokia Lumia 1030.

Những con số ám chỉ thời điểm mối quan hệ hợp tác Nokia - Meizu chính thức được công bố

Những con số ám chỉ thời điểm mối quan hệ hợp tác Nokia - Meizu chính thức được công bố

Nokia dự định trở lại với mảng smartphone Nokia dự định trở lại với mảng smartphone

VTV.vn - Nhà sản xuất Phần Lan đang tìm kiếm đối tác để quay trở lại với ngành kinh doanh smartphone.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước