Nvidia tuyên bố chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

P.L (Theo Bloomberg)-Thứ ba, ngày 04/10/2022 18:44 GMT+7

VTV.vn - Theo Bloomberg, nhà sản xuất chip lớn nhất nước Mỹ Nvidia đã thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga

Trước đó, theo thông báo của Nvidia ngày 3/10, công ty đã tạm dừng chuyển sản phẩm tới Nga nhưng vẫn duy trì hiện diện tại đây nhằm "hỗ trợ các nhân viên và gia đình". Tuy nhiên, đến thời điểm này, công ty Mỹ đã quyết định "chấm dứt mọi hoạt động" trên lãnh thổ nước Nga.

"Với những diễn biến gần đây, chúng tôi không còn có thể hoạt động hiệu quả tại đó. Tất cả các nhân viên sẽ được lựa chọn tiếp tục công việc của họ ở các quốc gia khác" - nhà sản xuất chip trụ sở tại Santa Clara, California cho biết.

Sau khi xung đột giữa Nga và Ukraina nổ ra vào tháng 2 năm nay, hàng loạt công ty công nghệ đã dừng hoạt động kinh doanh tại Nga và Nvidia cũng góp phần vào làn sóng đó, với lý do cuộc xung đột làm tổn hại tới triển vọng tài chính của họ.

Vào tháng 8, công ty Ericsson của Thuỵ Điển cũng thông báo sẽ rút dần khỏi Nga trong những tháng tới. Trong khi đó, Nokia của Phần Lan cho biết, hãng có kế hoạch dừng hoạt động kinh doanh tại đây trước cuối năm nay. Logitech International, công ty trụ sở tại Thuỵ Sĩ, cũng đã thu hẹp hoạt động tại Nga từ hồi tháng 3.

Không chỉ các công ty công nghệ phương Tây, nhiều doanh nghiệp của Trung Quốc cũng đang rời khỏi Nga trong bối cảnh các lệnh trừng phạt không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lenovo Group và Xiaomi đã hạn chế các chuyến hàng tới Moscow. Trong khi đó, hãng sản xuất máy bay không người lái DJI cũng thông báo ngừng kinh doanh tại Nga và Ukraine cho tới khi có thông báo mới.

Xung đột Nga - Ukraine bước sang một giai đoạn mới, hướng tới các trật tự mới Xung đột Nga - Ukraine bước sang một giai đoạn mới, hướng tới các trật tự mới

VTV.vn - Cách đây ít giờ, Duma Quốc gia, tức Hạ viện Nga đã nhất trí phê chuẩn hiệp ước về việc sáp nhập các khu vực vừa tiến hành trưng cầu dân ý ly khai khỏi Ukraine.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước