Oculus ngừng hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo trên Galaxy Note7

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 05:00 GMT+7

Gear VR đã không còn hỗ trợ Galaxy Note7 để đảm bảo sự an toàn của người dùng

VTV.vn - Nhằm đảm bảo sự an toàn của người dùng khi xem video thực tế ảo bằng smartphone gắn trên kính VR, Oculus đã ngừng hỗ trợ dịch vụ này đối với siêu phẩm Galaxy Note7.

Samsung đã chính thức "khai tử" Galaxy Note7 sau hàng loạt sự cố phát nổ xảy ra với siêu phẩm này. Thậm chí, nhà sản xuất Hàn Quốc còn khuyến cáo người dùng tắt nguồn và hoàn trả sản phẩm vì sự an toàn của chính họ. Samsung cũng triển khai chương trình hoàn tiền 100% đối với những chiếc Galaxy Note7 được thu hồi kèm theo một số ưu đãi đặc biệt dành cho người dùng.

Trước sự đền bù hấp dẫn của Samsung, nhiều người dùng đã sẵn sàng hoàn trả Galaxy Note7 về nơi sản xuất. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn kiên quyết "bám trụ" với chiếc Note7 của mình bất chấp những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Để tránh trường hợp những người dùng này sử dụng Galaxy Note7 để trải nghiệm thực tế ảo trên kính Gear VR, công ty Oculus đã chính thức ngừng hỗ trợ dịch vụ thực tế ảo trên sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy Note7 không còn tương thích với kính Samsung Gear VR do Oculus phát hành.

Thông báo được Oculus đăng tải trên trang giới thiệu sản phẩm Gear VR và hiển thị trên màn hình smartphone khi người dùng sử dụng dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo trên kính. Quyết định này của Oculus nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng, tránh trường hợp Galaxy Note7 phát nổ trong khi người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo qua màn hình thiết bị được gắn trên kính Gear VR gây ra hậu quả đáng tiếc.

Quyết định “khai tử” Galaxy Note 7, cổ phiếu của Samsung giảm 2,9 Quyết định “khai tử” Galaxy Note 7, cổ phiếu của Samsung giảm 2,9 Nhiều fan của Galaxy Note7 vẫn kiên quyết “ôm bom” Nhiều fan của Galaxy Note7 vẫn kiên quyết “ôm bom” Samsung giúp người dùng hoàn trả Galaxy Note7 mà không sợ... nổ Samsung giúp người dùng hoàn trả Galaxy Note7 mà không sợ... nổ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước