Oppo MeshTalk: Gọi điện, gửi tin nhắn mà không cần sóng di động hay kết nối Internet

Thùy An-Thứ năm, ngày 27/06/2019 07:23 GMT+7

VTV.vn - Một phương thức liên lạc hoàn toàn mới có thể sớm ra mắt khi Oppo vừa trình làng công nghệ MeshTalk.

Tại triển lãm MWC Thượng Hải 2019 vừa qua, bên cạnh công nghệ camera ẩn dưới màn hình, Oppo còn gây chú ý mạnh với công nghệ có tên MeshTalk.

Đây là một giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền mới cho phép truyền văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi giữa các thiết bị Oppo trong phạm vi 3 km không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Công nghệ MeshTalk của Oppo cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks) để trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị Oppo nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Oppo MeshTalk: Gọi điện, gửi tin nhắn mà không cần sóng di động hay kết nối Internet - Ảnh 1.

Oppo MeshTalk cho phép người dùng smartphone Oppo gọi điện, gửi tin nhắn mà không cần sóng di động hay kết nối Internet trong phạm vi 3 km

Để phát triển công nghệ MeshTalk, Oppo cho biết hãng đã tùy chỉnh chipset thông tin nhằm phát hiện những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin bỏ qua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn. Do sử dụng mạng cục bộ ad hoc nên càng nhiều thiết bị kết nối, tầm phủ sóng sẽ càng rộng.

Oppo tuyên bố rằng MeshTalk không có ảnh hưởng đáng kể nào đến tuổi thọ pin và điện thoại có thể hoạt động ở trạng thái chờ lên tới 72 giờ khi dùng MeshTalk, thích hợp để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp hay khi pin yếu.

Oppo dự tính MeshTalk sẽ được sử dụng trong các tình huống mà bạn không có quyền truy cập Internet hoặc khi các mạng truyền thống quá tắc nghẽn, chẳng hạn như đang xem bóng đá trực tiếp tại sân vân động hay sau khi hạ cánh tại một sân bay ở nước ngoài. 

Không rõ liệu công nghệ này có hoạt động với các điện thoại Oppo hiện tại hay không và Oppo cũng chưa cho biết thời điểm cụ thể có thể sử dụng tính MeshTalk. Oppo sẽ trình diễn MeshTalk trong tuần này tại MWC Thượng Hải đang diễn ra ở Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước