Phần mềm phát hiện người có ý định ăn cắp trong cửa hàng

Thanh Ba (VTV8)-Thứ tư, ngày 12/06/2019 06:58 GMT+7

VaakEye giám sát máy quay an ninh để phát hiện hành vi khả nghi. (Ảnh: Vaak)

VTV.vn - Nhật Bản đang sử dụng một phần mềm trí tuệ nhân tạo mới để theo dõi ngôn ngữ cơ thể khách mua hàng và tìm kiếm dấu hiệu cho thấy họ có thể có ý đồ ăn cắp.

Những người có ý định trộm cắp trong khi mua sắm sẽ phải dừng ngay suy nghĩ này lại khi một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đã phát triển thành công một phần mềm trí tuệ nhân tạo theo dõi ngôn ngữ cơ thể khách hàng. Phần mềm có tên VaakEye này sẽ liên tục giám sát hình ảnh từ camera an ninh, phát hiện hành vi khả nghi và thông báo cho nhân viên cửa hàng. Họ có thể xem lại hình ảnh khả nghi ngay lập tức và sẽ quyết định hành động ra sao.

Thay vào việc nhận diện khuôn mặt, VaakEye dùng hành vi để dự báo hành động phạm tội. Hiện phần mềm này đã được triển khai tại 50 cửa hàng trên khắp Nhật Bản.


Nữ bồi bàn ăn cắp 1.000 USD từ chủ, 20 năm sau day dứt đem trả Nữ bồi bàn ăn cắp 1.000 USD từ chủ, 20 năm sau day dứt đem trả

VTV.vn - Một nữ bồi bàn đã gửi trả lại chủ nhà hàng số tiền 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) tiền mặt kèm bức thư xin lỗi viết tay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước