Phát âm sai tên Pokémon GO, Tim Cook vẫn tin vào thành công của trò chơi

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Sự phổ biến đến mức không ngờ của Pokémon GO khiến CEO Tim Cook kỳ vọng vào tiềm năng của công nghệ thực tế tăng cường AR trong tương lai không xa.

Trả lời báo chí sau khi công bố báo cáo tài chính quý III của Apple, Tim Cook cho biết ông cảm thấy rất ấn tượng với công nghệ AR và khẳng định Apple sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc phát triển công nghệ này trong thời gian tới. Quyết định này được CEO của Apple đưa ra sau khi chứng kiến sự thành công của một game di động được ông gọi là “Poke-man GO”.

“Sự thành công của trò chơi Pokémon GO và công nghệ AR khiến tôi thực sự cảm thấy bất ngờ. Đó là một minh chứng cho sự thành công của những ứng dụng sử dụng các công nghệ mới đầy sáng tạo. Tuy nhiên, dường như trò chơi chưa thể phổ biến tới toàn cầu do lỗi quá tải server” - CEO Tim Cook chia sẻ - “Chúng tôi đã và đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ AR để mang tới những trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng”.

Mặc dù không thể phát âm chính xác tên của trò chơi Pokémon GO của Niantic, Tim Cook vẫn thừa nhận rằng ông cũng thích game di động này như rất nhiều người dùng tại Mỹ. CEO của Apple vẫn không quên nhấn mạnh: “Các sản phẩm của chúng tôi hoạt động tốt với những sản phẩm của các nhà phát triển và Pokémon GO là một ví dụ điển hình. Đó là lý do vì sao mọi người có thể thấy rất nhiều người dùng sử dụng iPhone để săn tìm những chú Pokémon ngoài đời thực”.

Tuần trước, Pokémon GO đã phá kỷ lục về ứng dụng được tải nhiều nhất trong tuần đầu ra mắt trên bảng xếp hạng của App Store. Theo dự đoán của các chuyên gia, trog chơi sẽ giúp doanh thu của Apple tăng thêm 3 tỷ USD mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước