Phát hoảng với lộ trình đêm của những chú mèo

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:18 GMT+7

Nếu nghĩ chú mèo cưng của mình di chuyển quanh nhà vào ban đêm thì bạn đã lầm

VTV.vn - Sau khi gắn máy định vị GPS lên chú mèo cưng, những người chủ mới “tá hỏa” khi nhận ra thú cưng của mình không chỉ chạy quanh nhà trong đêm như họ lầm tưởng.

Tổ chức Central Tablelands Local Land Services tại Úc mới đây đã thực hiện dự án theo dõi mèo. Theo đó, một số chú mèo được gắn thiết bị định vị GPS để xác định xem phạm vi di chuyển của các chú mèo vào ban đêm.

Kết quả cho thấy, những chú mèo được gắn máy theo dõi không chỉ di chuyển quanh nhà vào ban đêm như những người chủ lầm tưởng. Thậm chí có những chú mèo đã di chuyển đến những khu vực cách xa nhà cả chục km trong đêm tối.

Kết quả dự án khiến những người chủ phải thốt lên vì kinh ngạc. Nhiều người chủ thậm chí đã quyết định thay đổi cách chăm sóc thú cưng của mình sau khi phát hiện ra lộ trình “ngoài tầm kiểm soát” của những chú mèo.

Được biết, dự án được thực hiện từ giữa tháng 3 trên 25 chú mèo, tuy nhiên, tới thời điểm dự án kết thúc vào giữa tháng 5, chỉ còn 14 chú mèo vẫn được gắn máy định vị. Nguyên nhân chủ yếu là do các thiết bị theo dõi bị thất lạc hoặc hư hỏng trong quá trình những chú mèo di chuyển.

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy lộ trình ban đêm của những chú mèo trong khi chúng ta đang ngon giấc:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước