Phát minh hệ thống giám sát vũ khí tại các điểm công cộng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/03/2018 15:54 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã phát minh một hệ thống có thể giám sát hiệu quả vũ khí tại những điểm công cộng.

Kiểm soát súng đạn tại các địa điểm công cộng luôn là vấn đề gây nhức nhối tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, với phát minh của các nhà khoa học Tây Ban Nha, những hành vi mang theo súng và vũ khí sát thương tới nơi đông đúc giờ đây có thể được nhận diện tự động nhờ trí tuệ nhân tạo mà không cần trải qua quy trình soi quét an ninh truyền thống.

Việc giám sát các video an ninh trong thời gian thực luôn là một công việc khó khăn với các nhân viên an ninh bởi thông thường, số lượng hình ảnh luôn quá nhiều và liên tục chuyển động, dẫn đến khó kiểm soát. Phát minh mới của các nhà khoa học thuộc đại học Granada có thể thay đổi điều này. Các video được phân tích với tốc độ 5 hình/giây, dựa trên các hình ảnh súng hoặc dao kéo được tích hợp sẵn. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo cũng liên tục tự học các hình ảnh mới sau mỗi lần quét thành công một dấu hiệu khả nghi.

Thử nghiệm ở các khu vực đông đúc cho thấy, kết quả có độ chính xác lên tới 96,5%. Rất nhiều công ty an ninh đã tỏ ra hứng thú với hệ thống này và cho biết, sẽ đặt mua khi sản phẩm có mặt trên thị trường.

New York đẩy mạnh chiến dịch kiểm soát vũ khí New York đẩy mạnh chiến dịch kiểm soát vũ khí

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg vừa tuyên bố, ông sẽ chi hàng triệu USD cho chiến dịch vận động toàn quốc nhằm ủng hộ đề xuất kiểm soát súng đạn của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra hôm 16/1 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước