Các bên tham chiến ở Ukraine ký văn bản về kiểm soát rút vũ khí

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 16:19 GMT+7

Các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng cùng chính quyền Kiev đã ký văn bản về việc lên kế hoạch và tổ chức giám sát hoạt động rút vũ khí của các bên.

Đài Tiếng nói nước Nga/TASS cho hay, ngày 20/2, các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng cùng chính quyền Kiev đã ký văn bản do Trung tâm Kiểm soát và Điều phối chung (JCCC) soạn thảo về việc lên kế hoạch và tổ chức giám sát hoạt động rút vũ khí của các bên.

Đại diện của Nga tại JCCC, Thượng tướng Alexandr Lentsov cho biết đã ghi nhận “sự quan tâm của tất cả các bên gồm lực lượng vũ trang Ukraine và dân quân DPR, LPR, đứng đầu là lãnh đạo của các nước cộng hòa này trong việc thu hồi nhanh chóng vũ khí hạng nặng và bảo đảm an ninh ở những khu vực này”.

Ông Lentsov chỉ ra rằng, việc kiểm soát thu hồi vũ khí trên lãnh thổ DPR và LPR được các nhóm chung phối hợp thực hiện.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Phó Phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Farhan Haq cho biết Tổng thư ký Ban Ki-moon sẽ tổ chức các cuộc hội đàm riêng rẽ với các ngoại trưởng Nga và Ukraine vào ngày 23/2 tới.

Dự kiến, vào khoảng trưa 23/2, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trước, sau đó sẽ tiếp Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước