PlayStation 5 "cháy hàng" trên toàn thế giới giữa đại dịch, "cha đẻ" nói điều không thể ngờ

Hải Minh (t/h)-Thứ tư, ngày 25/11/2020 16:14 GMT+7

VTV.vn - Người đứng đầu mảng gaming Sony - Jim Ryan thừa nhận PlayStation 5 đang "cháy hàng" trên toàn thế giới và công ty đang phải nỗ lực để thay đổi tình hình.

Trong cuộc chia sẻ với báo Nga - Tass, ông Jim Ryan thừa nhận rằng Sony đã lường trước tình hình về sự thiếu hụt nguồn cung xảy ra dù cho COVID-19 có xảy ra hay không. Tuy nhiên, bất chấp sự thành công về mặt doanh số của thế hệ console mới nhất cộp mác Sony, CEO cho rằng ông không hề muốn "giới thiệu sản phẩm" trong bối cảnh đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

"Mọi thứ được bán sạch sẽ. Hoàn toàn hết nhẵn" - ông Jim Ryan nói - "Tôi đã dành gần như toàn bộ năm 2020 để chắc rằng Sony có thể cung cấp đủ nhu cầu về sản phẩm. Và giờ đây… tôi lại tiếp tục phải dành nhiều thời gian để làm sao đáp ứng được nguồn cung phù hợp với nhu cầu".

Theo CEO của SIE, vấn đề lớn nhất mà COVID-19 gây ra là ở khâu tiền sản xuất. Vì việc di chuyển bị giới hạn, kèm theo rất nhiều lệnh cấm khác nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch, ông Ryan nói: "Sony đã phải thực hiện nhiều công việc chỉ qua camera điều khiển. Hãy thử tưởng tượng điều đó khó thế nào đối với việc lắp ráp một thiết bị như PlayStation 5".

PlayStation 5 cháy hàng trên toàn thế giới giữa đại dịch, cha đẻ nói điều không thể ngờ - Ảnh 1.

Hai phiên bản của PlayStation 5

Ông Jim Ryan cũng cho hay rất có lòng tin vào sự thành công của PlayStation 5 trong 1 năm đầy biến động của thế giới, nhưng cũng chú thích rằng mọi chuyện sẽ không thay đổi kể cả khi mọi người không phải dành nhiều thời gian để ở nhà như hiện tại.

"Cách chúng tôi tiếp cận thị trường có thể hơi khác một chút, nhưng sự thành công của sản phẩm vẫn sẽ như vậy. Sony có thể có thêm PlayStation 5 để bán nếu không có đại dịch, nhưng đó không phải là tất cả. Những người đứng sau sản phẩm lần này thực sự đã tạo nên những phép màu".

Bình luận về việc Microsoft mua lại hàng loạt studio làm game đình đám thời gian qua, ông Jim Ryan cho rằng Sony có biết việc này và đang có động thái chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Ngoài ra, khi được hỏi về dịch vụ thuê bao chơi game - Microsoft Game Pass của "đối thủ truyền kiếp", người đứng đầu Sony gaming cũng tiết lộ "sẽ có những điều thú vị trong thời gian tới, nhưng không phải hôm nay".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước