Pokemon Go đe dọa tính mạng của người chơi

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 17:12 GMT+7

Ứng dụng Pokemon Go. (Ảnh: TheVerge)

VTV.vn - Bên cạnh những tính năng hấp dẫn đối với người chơi mà Pokemon Go mang lại, đã có những cảnh báo được đưa ra đối với những game thủ.

Làm mưa làm gió trên thế giới, khiến nhiều người say mê đến mức nghiện, ứng dụng mới của Nintendo, Pokemon Go đang thu hút đông đảo giới trẻ. Song cũng đã có những cảnh báo được đưa ra với những game thủ của trò chơi này. Vì quá mải mê với trò chơi nhiều hậu quả ngoài ý muốn đã xảy ra, thậm chí đe dọa tính mạng của cả người chơi.

Tại thành phố St.Louis, bang Missouri (Mỹ) ,1 nhóm thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 18 đã thực hiện thành công hàng loạt vụ cướp giật nhờ tính năng định vị trên game Pokemon Go.

Sử dụng chức năng đèn hiệu trên các trò chơi, bọn tội phạm đã dụ dỗ các game thủ đến những chỗ vắng vẻ để cướp giật tài sản không phải là trong 1 trò chơi ảo mà ngay giữa đời thực.

Trung sĩ Steve Stinger, Sở Cảnh sát bang Missouri, Mỹ, nói: "Những kẻ xấu đã sử dụng tính năng định vị để tìm kiếm các đối tượng, những người thiếu tập trung, luôn cắm mặt vào điện thoại di động".

Còn tại bang Massachusetts, một người đàn ông đã gây ra một vụ tai nạn khi dừng giữa đường cao tốc chỉ vì Pokemon Go. Người đàn ông này khai nhận với cảnh sát đã quá mải mê bắt Pokemon khi đang lái xe.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều những vụ việc không mong muốn khác mà trò chơi Pokemon gây ra, ví dụ bị thương do đâm sầm vào cây, lao vào cột, hay thình lình lao xuống lòng đường vì say mê Pokemon Go.

Anh Xavier Russo, người dân New York, Mỹ, cho biết: "Tôi đang đi xung quanh để bắt Pokemon, đúng vào thời khắc quan trọng, thì tôi đâm sầm vào một cái cột. Thật là tồi tệ".

Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng này, người chơi sẽ phải cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân liên quan đến vị trí, camera... Với việc một số lượng lớn thông tin cá nhân bị tiết lộ, nhiều người cho rằng nhà sản xuất Nintendo cần phải làm rõ việc họ sẽ làm gì với những thông tin này.

Có thể khi tung ra sản phẩm mới rất được ưa chuộng của mình, Nintendo không thể tính hết những hậu quả mà trò chơi này có thể gây ra cho các game thủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI