Pokémon GO được hoan nghênh tại bệnh viện

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 14:12 GMT+7

VTV.vn - Các nhân viên tại bệnh viện nhi Wisconsin (Mỹ) đang tiến hành cho bệnh nhân chơi Pokémon GO. Thậm chí, họ cũng tham gia chơi cùng.

Bác sĩ David Margolis, bệnh viện nhi Wisconsin, Mỹ, nói: “Có thể bệnh nhân của chúng tôi không ý thức được là mình đang thực hiện bài tập đi bộ trong lúc chơi Pokémon GO. Nhưng điều này giúp ích cho phổi của các cháu. Khi cơ thể vận động, hệ hô hấp hoạt động tốt hơn và cơ bắp cũng phát triển hơn”.

Kyle Wood, một bệnh nhi vừa được cấy ghép tủy tháng trước luôn say sưa chơi Pokémon GO cùng bác sĩ Margolis và mẹ mình. Cậu bé được khuyên nên chơi trò này khi sức khỏe tiến triển không tốt sau phẫu thuật.

Em Kyle Wood, bệnh nhân tại bệnh viện nhi Wisconsin, Mỹ: “Em đứng dậy và bắt đầu đi bộ xung quanh để chơi Pokémon GO. Kể từ đó, em cảm thấy tâm trạng và sức khỏe của mình tốt hơn rất nhiều”.

Các bác sĩ cho biết, việc chơi Pokémon GO giống như một liệu pháp tâm lý nhằm giúp các bệnh nhân nhỏ tuổi vượt qua nỗi ám ảnh bệnh viện. Nhờ liệu pháp này, cậu bé Kyle sắp xuất viện. Bác sĩ Margolis sẽ tiếp tục tìm kiếm một bệnh nhân khác để chơi cùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước