Những doanh nghiệp hưởng lợi từ Pokemon Go

Trần Hà - Lê Tuyển-Thứ tư, ngày 20/07/2016 23:00 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của báo chí Mỹ, trò chơi này sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn khi hãng Nintendo sớm cho ra mắt phiên bản 2. Đây cũng là cơ hội kiếm tiền của nhiều DN Mỹ.

Reuters

Người hưởng lợi đầu tiên và xứng đáng, tất nhiên đó là Nintendo - công ty sản xuất ra trò chơi này. Theo Reuters, trải qua 7 phiên giao dịch, cổ phiếu của Nintendo tại Nhật đã tăng 120%. Điều đó có nghĩa, trò chơi đã mang về cho công ty thêm 23 tỷ USD.

CNN

Hãng CNN bình luận, 7 phiên giao dịch mà giá trị trên thị trường của Nintendo đã vượt qua nhiều ông lớn mất nhiều năm gây dựng. Với giá trị tương đương 42,5 tỷ USD, Nintendo nghiễm nhiên vượt qua Sony, Canon, Panasonic hay Toshiba.

Marketwatch

Nhưng Nintendo không phải công ty duy nhất có tiền từ Pokemon Go, trò chơi này sẽ khó thành công nếu không sử dụng nền tảng bản đồ của Google. Vì thế mỗi đồng tiền Nintendo thu về cũng có một phần dành cho Google. Chưa dừng ở đó, nhà đầu tư Mỹ bắt đầu gom cổ phiếu của Alphabet - công ty mẹ của Google, khiến mỗi cổ phiếu tăng hơn 70 USD chỉ trong vòng 1 tuần.

CNNMoney

Trang CNNMoney luôn tìm được những khía cạnh khác lạ. Trang này cho biết, ngoài các ông lớn có tiền từ Pokemon Go, các công ty nhỏ cũng đang giàu lên nhờ trò chơi này. Khi không có tiền mua cổ phiếu của các công ty lớn, nhà đầu tư bắt đầu tìm đến các hãng như sản xuất pin điện thoại. Tại sao vậy?

PC Magazine

Tạp chí chuyên về công nghệ viết, để đi được nhiều điểm, bắt được nhiều Pokemon, người chơi phải có lượng pin đủ khỏe hoặc là dùng pin dự phòng. PC Magazine đã đưa một vài ví dụ như thế, trong đó có bộ pin dự phòng của hãng Zagg được bình là loại tốt nhất.

CNNMoney

Và ngay lập tức doanh số của Zagg tăng lên. Nhà đầu tư cỡ vừa có nơi để gửi gắm. Họ đã làm cho cổ phiếu của hãng này tăng 25% trong vòng 1 tuần. Và mỗi sản phẩm của Zagg bán ra, đồng nghĩa với việc lượng người chơi tăng lên, số thời gian họ chi cho Pokemon Go cũng lớn hơn.

Marketwatch

Ghi chép tại Đại hội Đảng toàn quốc của Đảng Cộng hòa, trang Marketwatch viết, Pokemon Go cũng lên ngôi tại đây. Những người kinh doanh đã nhanh nhạy nghĩ ra riêng 1 phù hiệu với dòng chữ: “Tôi đến chỉ để bắt Pokemon”. Rõ ràng loại phù hiệu này dành cho những người đến đại hội, nhưng không vì mục đích ủng hộ ông Trump. Và doanh số bán loại mặt hàng này tất nhiên, chỉ đứng sau phù hiệu có hình vị tỷ phú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Pokemon Go

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước